• slider
  • slider

Những lưu ý hay gặp khi học tiếng Đức

Vấn đề hay gặp trong giao tiếp học tiếng Đức là bạn không biết cách nào tối ưu việc học hay chính việc học thì có những chú ý gì bạn cần tránh hay cần biết để học cách khắc phục ghi nhớ việc học trở lên tốt hơn.

Những lưu ý hay gặp khi học tiếng Đức

Học ngoại ngữ bất kỳ chúng ta đều gặp những khó khăn chắc trở vì đây là ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ chúng ta, nó khác hoàn toàn từ cách nói cách viết cách học làm sao để cho hiệu quả đến cách ghi nhớ những trường hợp đặc biệt đều là những trăn trở hầu hết các bạn theo học nhưng kết quả học tập chưa cao. Mỗi ngoại ngữ đều có điểm riêng khác biệt làm nên văn hóa con người nơi đó, vậy nên hãy cùng tìm hiểu.
 
lưu ý khi học tiếng Đức
Những vấn đề lưu ý khi lưu ý học tiếng Đức.

 

- Cách tốt nhất là giao tiếp khi học tiếng Đức

Thực tế là, chỉ khi bạn chịu mở miệng ra nói và thực hành giao tiếp thì bạn mới biết bạn đang ở trình độ nào và cách khắc phục những sai lầm khi nói và nghe thì mới có thể tiến bộ được. Bạn không phải chịu áp lực học tiếng Đức ngữ pháp và phát âm chuẩn khi bạn chưa nói thành thạo vẫn có thể người nghe vẫn hiểu bạn muốn nói gì và theo phép lịch sự sẽ không sửa lại những lỗi sai trong lời nói của bạn nhưng sau khi thực hành xong các bạn sẽ tổng kết lại những lỗi sai và thực hành lại để khắc phục.

Bên cạnh đó, việc giao tiếp thường ngày bắt buộc bạn phải nói chuyện dù có mắc nhiều lỗi đến đâu. Dần dần bạn sẽ khắc phục từ từ, chứ đừng thấy nói sai là sợ nói bời vì người bạn thực hành cùng cũng còn nói sai cơ mà. Đừng tự ti mà hãy dũng cảm nhận lấy lỗi đó nhưng không được bỏ cuộc mà tiếp tục sửa rồi đến một ngày bạn nhận ra bạn tiến bộ lúc nào không hay.

- Cách tiếp lại là nói học tiếng Đức

Bạn thắc mắc tại sao lại là nói trong khi bạn mới đề cập giao tiếp ở trên rồi mà. Thực ra, điều quan trọng trong giao tiếp không phải là nói mà là nội dung nói người đối diện bạn hiểu được không. Một thực trạng hay gặp cho các bạn mới bắt đầu học là các bạn nói mà mọi người không hiểu, nguyên nhân chắc bạn cũng đoàn ra, để nói thành thạo thì bạn phải nghe, nghe và nghe nghe đến khi bạn nói được thì thôi. Và khi nói được thì hãy nói và nói, nói đến khi bạn nghe hiểu những gì bạn nói và không bị vấp, văn phong tự nhiên.

Đây là lời khuyên thường thấy nhất cho những người học . Nhưng bạn có biết? Nói thực chất là quá trình bắt chước. Bạn không thể tự nghĩ ra các quy tắc ngữ pháp, từ vựng và phát âm được. Khi học ngoại ngữ, bạn sẽ bắt chước cách nói chuyện của người bản xứ, có nghĩa là bạn cần NGHE những gì họ nói và ĐỌC những gì họ viết. Đó cũng là quá trình để tích lũy từ mới và các cấu trúc ngữ pháp cần thiết. Nhờ vậy mà việc diễn đạt các suy nghĩ của bạn sẽ trở nên lưu loát và dễ dàng hơn rất nhiều.
Không còn cách nào khác ngoài thường xuyên luyện tập,
kỹ năng học tiếng Đức chỉ được hình thành khi bạn có kỹ năng nghe tốt và sẽ trở thành kỹ năng của bạn thân khi bạn thực hành chúng hằng ngày.
 
học tiếng Đức luyện kỹ năng nói
Học tiếng Đức luyện kỹ năng nói.

 

- Vượt qua tâm lý sợ sai khi học tiếng Đức

Nhiều giáo viên thường khuyến khích (hay ép buộc) học viên của mình luyện nói bằng cách bảo họ “Đừng ngại mắc lỗi”. Thực tế đã chứng minh là nếu bạn đã nói sai một lần thì rất dễ mắc lại lỗi sai đó về sau. Nhiều người cho rằng cần phải nói lưu loát trước rồi mới tính đến chuyện nói đúng, nhưng cách học này chỉ có thể giúp bạn nói lưu loát theo cách tư duy học tiếng Đức ngôn ngữ của chính bạn chứ không phải của một người bản xứ. Vì thế, hãy cố gắng rèn thói quen nghĩ thật kĩ trước khi nói để có thể nói lưu loát mà không mắc lỗi nào.

Một cách nói khác là, mắc lỗi nhưng phải sửa được lỗi đó, chứ không phải bạn không sợ mắc lỗi và tự tin giao tiếp với cái lỗi mình biết nhưng không chịu sửa kể cả cho có nhiều người nói bạn. Lỗi lầm mắc phải cùng một lỗi nếu không cố gằng thì nó sẽ trở thành hiển nhiên đúng, và tự não bộ bạn nói rằng âm thanh đó mới đứng cho từ vựng này và bạn sẽ không nhận thức được từ vựng đúng nếu bạn nghe họ phát âm đúng vì nhận thức của bạn đã cài đặt rồi. Hãy thực hành đừng sợ mắc lỗi nhưng hãy nhớ là sửa và sửa chúng để nó trở thành kiến thức của bạn.

Các bạn có thể thấy những sai lầm khi học khiến các bạn nản chí thậm chí chán nản và bỏ cuộc. Những lưu ý chỉ là một phần để các bạn biết lỗi thường gặp khi học và tự tin học chúng để đạt kết quả cao. Tự học là phương pháp duy nhất mình khuyên các bạn nên theo đuổi, mọi người đều có năng lực riêng biệt cách học và cách tiếp thu cũng là khác nhau duy nhất chỉ có điểm chung là mục tiêu học tập. Chúc các bạn
học tiếng Đức hiệu quả.
dien dan rao vat so 1 tphcm