• slider
  • slider

Học tiếng Đức đầu tiên chúng ta nên học gì p2

Từ những sai lầm ở phần đầu phần sau sẽ nêu ra những phương pháp học tiếng Đức hiệu quả
Hãy xác định một mục tiêu cụ thể để bạn học tiếng Đức hiệu quả. Những cái điểm mốc với giới hạn thời gian được ấn định sẵn và các mốc có quan hệ chặt chẽ với nhau cùng hướng tới một mục tiêu chung. Trong các trường hợp đa phần kết quả đạt được bạn ít nhất là 80% so với kết quả mong muốn đã đặt ra, như vậy bạn sẽ cảm thấy , mình tiến bộ rõ rệt hơn hết trong khoảng thời gian này. Mang lại cho bạn một niềm vui, hnahx diện tự hào về bản thân làm động lực để bạn tiếp tục chinh phục những đỉnh cao hơn nữa trong kết quả học. 

Phương pháp học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả

Một vấn đề khá nảy cộm hiện nay trong việc học ngoại ngữ là quá chú tọng đến kiến thức ngữ pháp, từ vựng mà quên đi cách học cách độc cách nói, học từ vựng và ngữ pháp học trước quên sau do chỉ có học mà không chịu thực hành thực xuyên. Cách học này nhấm chìm người học trong việc học từ vựng và ngữ Đức và dành quá ít thời gian để sử dụng ngôn ngữ thực sự.
 
học tiếng đức
Học tiếng Đức hiệu quả.
 

Tiếng Đức là một loại ngôn ngữ được xem như là phương tiện giao tiếp, nó không phải là danh sách các sự việc cần ghi nhớ vào bộ não một cách cứng nhắc. Vì vậy, bạn cần tiếp xúc thực tế với con người chứ không phải đống sách vở với một đống lý thuyết khô khan nếu bạn muốn tiến bộ nhanh chóng. (Sử dụng và áp dụng tiếng Đức hoặc mất nó) phương pháp này hiệu quả không phải vì bạn đang sống ở một cộng đồng mà là vì bạn bắt buộc phải sử dụng hoàn toàn các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Đức. Một khi bạn thực sự đắm mình và quyết tâm học kỹ năng học tiếng Đức hiệu quả, tất yếu bạn sẽ chắc chắn học được tiếng Đức không kể  tuổi tác, tài năng bẩm sinh...

- Học tiếng Đức quan trọng nhất là thực hành

Khi mới bắt đầu học tiếng Đức bao giờ cũng rất khó khăn nhưng nếu bạn chờ đợi đến lúc bạn sẵn sàng, bạn có thể không bao giờ nói được tiếng Đức. Cách tốt nhất cho bạn là bỏ hết các tâm lý e ngại sợ sai, và bắt đầu luyện tập nói chuyện tiếng Đức. Chắc chắn bạn sẽ mắc lỗi nhưng bạn sẽ nhận ra được chúng khi thực hành và dần dần bạn sẽ nhận ra rồi sữa được những lỗi bạn đang mắc phải.

Những người bản xứ sẽ rất vui khi bạn học ngôn ngữ của đất nước họ và họ bao giờ cũng sẽ sẵn sàng giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tốt hơn. Thường xuyên nói tiếng Đức bạn sẽ ngày cảng trở nên tự tin vào khả năng của mình là con đường nhanh nhất để bạn có thể nói tiếng Đức trôi chảy.

Mục đích quan trọng của việc học tiếng Đức giao tiếp, vì vậy để
học tiếng Đức tốt hiệu quả bạn phải trở nên hòa đồng với mọi người. Nếu bạn là một người sống nội tâm, hãy cố gắng thích nghi để ra khỏi vỏ bọc của mình và gặp ngỡ mọi người để giao lưu. Bạn có thể làm điều này bằng rất nhiều cách mà không nhất thiết phải đi đến bắt chuyện với nhũng người bạn không quen biết, chẳng hạn như bạn có thể gặp gỡ những người ít hướng ngoại hơn.

Những ghi chú việc học tiếng Đức quan trọng ở đâu

Đối với tiếng Đức, khi nghe người khác nói, bạn sẽ dễ nhận ra vì nó không nuốt âm như tiếng Anh. Đây cũng là một thuận lợi trong việc học tập. Thêm vào đó tiếng Đức cũng có mượn một số từ trong tiếng Anh hay tiếng Pháp nên các bạn sẽ nhớ dễ hơn vì nó gần giống nhau.

Bạn nên mua cuốn từ điển khoảng 40000 từ, nó đủ để bạn học và sử dụng những từ thông dụng trong cuộc sống. Khi các bạn đã có vốn từ kha khá thì bạn nên tạo
môi trường học tiếng Đức xung quanh mình để tiếng đức có thể ăn sâu vào tiềm thức của bạn. Đây là sự hình thành của phản xạ (nghe nhạc, xem phim, đọc báo,.giao tiếp ngoài lớp học bằng tiếng Đức).

 
học tiếng đức
Những lưu ý khi học tiếng Đức.
 

Việc học có hiệu quả hơn nữa bạn không nên dịch từng từ một khi nói, điều này sẽ làm sai lệch ý nghĩa, thậm chí còn gây ra sự hiểu nhầm. Cách tốt nhất là bạn nên kết hợp vốn từ vựng học tiếng Đức mà bạn có rồi đặt nó vào một câu, chú ý rằng phải theo cách mà người Đức nói chứ không phải người Việt nói. Cuối cùng bạn phải nắm vững ngữ pháp cũng như học thuộc giống của danh từ để chia cho đúng. Việc học tiếng Đức còn một đặc điểm nữa là danh từ đều phải viết hoa hết.

- Kỹ năng nghe hiệu quả

Khi nghe máy để có hiệu quả bạn nên bấm dừng từng câu rồi nói lại câu đó. Nhiều khi không đợi bạn nghe hết một câu mới hiểu nội dung thì bạn chỉ cần nghe được động từ trong câu ấy là bạn hiểu được 80% ý nghĩa của câu ấy rồi. Ngoài ra bạn tập nghe hết mỗi đoạn trích rồi tự mình viết từng từ trọng tâm để mình có thể hiểu đoạn trích nói gì nhé.

- Kỹ năng nói hiệu quả

Tốt nhất là nên nói chuyện nhiều với người bản xứ. Nếu không có điều kiện ấy thì bạn nên tạo môi trường như mình đang sống ở Đức vậy. Tức là nên giao tiếp với các bạn cùng lớp hay thầy cô giáo. Trong lớp cũng như ngoài lớp Hoc tieng Duc, tạo cho mình thói quen mở miệng là nói tiếng Đức.

- Kỹ năng đọc hiệu quả

Bạn nên xem sách, báo, truyện, tiểu thuyết  hay tài liệu học tiếng Đức hằng ngày. Bạn cũng có thể lên trang web tiếng Đức để đọc báo. Hơn nữa bạn cũng nên tự mình đọc những đoạn văn và lấy thông tin để hiểu đoạn văn nói về vấn đề gì.

- Kỹ năng viết hiệu quả

Trước tiên bạn phải học chắc từ vựng và ngữ pháp để viết và thành lập câu cho đúng. Mỗi ngày bạn nên viết về những gì đã xảy ra trong ngày với mình vừa gần gũi mà cũng giúp bạn nhớ từ lâu hơn.Nếu trình độ cao hơn bạn viết bình luận về vấn đề nào đó mà bạn quan tâm.

Chúc các bạn đạt nhiều thành tích trong quá trình học tập và nghiên cứu của mình.
dien dan rao vat so 1 tphcm