• slider
  • slider

Những sai lầm dễ mắc phải khi học tự học tiếng Hàn tại nhà phần

Bạn lựa chọn học ngôn ngữ mới thay vì việc học tiếng Anh như suốt những năm phổ thông. Bạn bắt đầu có những thay đổi cho định hướng tương lai của chính mình. Muốn phát triển tại Hàn Quốc một quốc gia giàu đẹp của Châu Á, một trong những nền kinh tế đứng top của Châu Á. Bạn quyết định tự học tiếng Hàn tại nhà để tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng bạn đã có cách học hiệu quả nhất chưa. Bài viết sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích hơn cho việc học tiếng Hàn tại nhà.
Khi học tiếng Hàn, mỗi người sẽ có cho mình cách học tiếng Hàn cho riêng, có người sẽ tìm tới các lớp hoặc trung tâm dạy tiếng Hàn nhưng cũng có người muốn tự mình học tiếng Hàn tại nhà. Dù là cách học nào đi chăng nữa thì tính hiệu quả vẫn được đặt lên hàng đầu. Với những ai quyết tâm tự mình chinh phục ngôn ngữ này thì kinh nghiệm  từ những sai lầm dễ mắc phải khi tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà sau đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

>> http://thetigerpitt.com/r14/Cach-hoc-tieng-Han-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-phan-1.html


Những sai lầm khi tự học tiếng Hàn tại nhà
 
học tiếng Hàn cơ bản tại nhà
Những sai lầm bạn dễ mắc phải khi học tiếng Hàn cơ bản tại nhà

 
Việc học tiếng Hàn nói riêng và việc học bất cứ ngôn ngữ hay một môn học nào đó nói chung thì khi học tại nhà sẽ có rất nhiều khó khăn cho bạn nếu như bạn không biết sắp xếp việc học một cách hợp lý nhất. Dưới đây là 6 sai lầm có thể bạn sẽ gặp phải nếu như lựa chọn học tiếng Hàn cơ bản tại nhà.

Thường xuyên bị gián đoạn

Bạn có bao giờ đang học mà bị người thân trong nhà nhờ quét nhà, rửa chén? 5 phút sau lại có người khác nhờ kiếm giùm vài món đồ? Hay nhờ đi đâu mua dùm vài vật dụng chẳng hạn. Việc đó sẽ làm cho bạn cực kỳ khó chịu đúng không nào và chắc chắn rằng việc đó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của bạn. Thật khó mà tiếp thu khi việc học liên tục bị gián đoạn như vậy! 

Khi tự học tiếng Hàn, điều cần thiết nhất là bạn cần tập trung. Đừng để môi trường xung quanh hay bất kỳ ai làm phiền bạn, trừ khi đó là tình huống khẩn cấp. Và bạn nên sắp xếp thời gian để học hợp lý nhất để tránh các tình huống làm ảnh hưởng đến việc học của bạn. Đừng để những công việc nhỏ nhặt làm ảnh hưởng đến bạn khiến việc
học tiếng Hàn cơ bản tại nhà khó khăn hơn.

Nếu bạn chỉ tranh thủ thời gian rảnh để học tiếng Hàn, người thân hay ai đó xung quanh cũng sẽ tranh thủ khi bạn rảnh để nhờ bạn một điều gì đó. Nếu bạn không sử dụng thời gian của mình hiệu quả, ai đó sẽ sử dụng chúng thay bạn.

Giải pháp là hãy trao đổi với người thân và cho họ biết bạn cần dành khoảng 30 – 45 phút tập trung cho việc học. Chắc chắn khoảng thời gian học của bạn sẽ không bị gián đoạn.


Không sắp xếp lịch học

Khi bạn đến trung tâm học tiếng Hàn, bạn sẽ đi học 2-3 buổi/tuần, 1 buổi 1h30 phút, bắt đầu học lúc x/x/ giờ và kết thúc lúc y/y/ giờ. Nhưng tự học thì không như thế.

Bạn có thể học bất cứ khi nào bạn muốn. Buổi học có thể kết thúc bất cứ lúc nào. Thậm chí bạn có đủ mọi lý do “vô cùng hợp lý” để bỏ buổi học hôm đó – ví dụ như “Hôm nay mình mệt quá. Để ngày mai học bù cũng được.” hay "hôm qua mình đã học nhiều rồi nên hôm nay cần xả stress một bữa".

Nếu bạn học bữa đực bữa cái, hứng thì học, không thì thôi, kết quả bạn đạt được cũng sẽ “khó lường” y như lịch học của bạn vậy.

Khi học bất cứ điều gì cũng vậy, nếu bạn không chú tâm và đầu tư vào cho nó thì việc học sẽ trở nên vô nghĩa. Để
học tốt được tiếng Hàn cơ bản tại nhà thì bạn cần lên cho mình một bảng kế hoạch cụ thể vì đã có rất nhiều trường hợp các bạn tự học tại nhà qua nhiều hình thức như học online, tự học qua sách vở, tài liệu... thường thì các bạn rất hứng thú trong thời gian đầu nhưng về sau vì không có kế hoạch học chi tiết nên các bạn dễ dàng tự mãn và ỷ lại từ đó khiến cho việc từ bỏ tiếng Hàn ngày càng gần hơn.

Dễ xao nhãng

Khi bạn học ở nhà, có rất nhiều thứ khiến bạn xao nhãng: máy vi tính, điện thoại, games, Facebook, tivi, truyện, sách, việc nhà, bài tập về nhà hay công việc ở công ty còn dang dở…

Hãy chắc rằng bạn đã dẹp bỏ, hoặc tạm thời dừng hoạt động những thứ trên trước khi bắt đầu buổi học.


Chỉ học một mình, không trao đổi với người khác
 
sai lầm khi học tiếng Hàn cơ bản tại nhà
Ngại giao tiếp sẽ ảnh hưởng đến quá trình tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà của bạn
 
Kinh nghiệm học tiếng Hàn  của nhiều bạn đã chỉ rằng: Tự học tiếng Hàn là tốt. Nhưng luôn học một mình mà không trao đổi với ai thì không tốt chút nào.

Bạn nên chủ động tìm kiếm những cơ hội để có thể giao tiếp tiếng Hàn với người khác. Hãy cân nhắc tham gia một hội, nhóm, CLB tiếng Hàn; lập nhóm luyện nói tiếng Hàn với vài bạn bè, đồng nghiệp, người thân; hoặc làm việc ở môi trường dễ tiếp xúc với người nước ngoài…


Thiếu đầu tư

Ai nói tự học tiếng Hàn là không cần đầu tư? Để học tốt được tiếng Hàn thì ban đầu bạn cần đầu tư cho mình rất nhiều thứ. Bạn phải đầu tư thời gian, công sức và cả tiền bạc nữa.

Nhiều người thiếu đầu tư thời gian, thiếu đầu tư vào những chương trình học phù hợp nên việc tự học khó khăn và đi đến bế tắc, thất bại.

Khi bạn tự học một mình, chương trình và phương pháp học càng quan trọng hơn bao giờ hết. Vì thế đừng ngần ngại khi đầu tư vào những chương trình, công cụ giúp bạn có thể học hiệu quả và dễ dàng hơn.

>> http://thetigerpitt.com/r27/Co-nen-du-hoc-Han-quoc-hay-khong.html


Sử dụng tài liệu kém chất lượng, không hiệu quả

Việc học một ngoại ngữ mới là đủ khó khăn rồi, vì vậy bạn không cần khiến nó trở nên khó khăn hơn bằng cách sử dụng những tài liệu sai hoặc không đảm bảo nguồn gốc. Nếu bạn học theo những tài liệu như vậy thì kiến thức của bạn cũng sẽ sai lệch và làm cho khả năng tiếng Hàn của bạn cũng sẽ không được đảm bảo. Để có thể nói trôi chảy tiếng Hàn, một ý kiến tốt nhất có thể làm là đầu tư vào những tài liệu có chất lượng, cần kiếm cho mình những cuốn sách hay những tài liệu chính gốc và đã được kiểm duyệt đàng hoàng, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên mạng, chỉ cần 1-2s searh google là bạn đã có hàng tá tài liệu liên quan đến tiếng Hàn mà bạn mong muốn, nhưng điều quan trọng là bạn nên biết chọn lọc các tài liệu ấy nhé.

Đấy là các nguyên nhân dẫn đến sai lầm cho bạn trong việc tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà. Trong phần sau chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các phương pháp và kinh nghiệm giúp tránh các sai lầm trên để bạn có thể học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả hơn.
dien dan rao vat so 1 tphcm