• slider
  • slider

Mẹo học từ vựng tiếng Hàn nhanh phần 1

Để học và nói được một ngôn ngữ mới thì điều đầu tiên chúng ta cần học đó là có vốn từ vựng tốt chứ không phải là cứ chăm chú học ngữ pháp. Chỉ cần vốn từ vựng của chúng ta dồi dào thì khả năng nói của chúng ta mới tiến bộ và cách truyền đạt ý tưởng của chúng ta đến người nói sẽ dễ dàng hơn.
Đối với người học tiếng Hàn cơ bản thì trước hết học từ vựng là điều tất yếu. Vậy làm sao có thể nhớ được từ vựng nhiều, nhanh và nhớ lâu được? Đó là câu hỏi mà bất cứ bạn nào mới học tiếng Hàn hay bất cứ ngôn ngữ nào cũng đều đặt ra. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn cách học từ vựng nhanh và nhớ lâu nhất qua các mẹo học từ vựng đơn giản.
 
học tiếng Hàn cơ bản
Những bí quyết giúp học từ vựng tiếng Hàn cơ bản nhanh chóng
 
>> http://thetigerpitt.com/r29/Nhung-sai-lam-de-mac-phai-khi-hoc-tu-hoc-tieng-Han-tai-nha-phan.html

Nếu như học ngôn ngữ mới mà bạn không biết nhiều từ vựng về ngôn ngữ đó thì bạn rất khó để có thể học tiến bộ được. Đơn giản như bạn muốn nói rằng bạn đang đói và muốn ăn một thứ gì đó nhưng bạn không biết từ món ăn là gì thì không ai có thể hiểu là bạn đang muốn gì. Điều đó làm bạn cảm thấy rất khó chịu đúng không. Và không những thế trong quá trình học tiếng Hàn, đặc biệt là trong quá trình làm các bài thi, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp với lượng từ vựng có trong bài, mà nếu không giải quyết được số từ vựng này, thì không thể hoàn thành bài thi. Vậy bí quyết nào để có thể học từ mới Tiếng Hàn nhanh và nhớ lâu?

Có rất nhiều người chia sẻ rằng,khi học một ngôn ngữ mới thì việc học từ mới là một cực hình bởi học hôm nay ngày mai hoặc cùng làm là 3 ngày sau là đã lại quên. Lý do quên là bởi bạn chưa học từ mới đúng cách, có thể là học vẹt, nên bạn sẽ nhanh chóng quên đi khi bạn nạp từ khác vào đầu. Người ta thường nói cái gì nhanh đến thì sẽ nhanh đi,
học từ vựng tiếng Hàn cơ bản cũng vậy, nếu bạn học một từ mà bạn nhớ quá nhanh thì bạn cũng sẽ nhanh chóng quên đi từ đó, học cái gì cũng vậy, bạn cứ từ từ tiếp thu và ôn luyện dần thì sẽ nhớ lâu được thôi. Dưới đây là một số kinh nghiệm học từ vựng Tiếng Hàn nhớ nhanh của một số bạn đã học trước, bạn có thể tham khảo và tìm ra cho mình một phương pháp học từ vựng tốt nhất nhé.

Tiếng Hàn là ngôn ngữ gần giống với tiếng Việt ( âm Hán Việt ) nên tiếng Hàn học dễ hơn rất nhiều so với các loại ngôn ngữ khác. Khi ban đầu tiếp xúc với các chữ cái tiếng Hàn bạn sẽ nghĩ đây là những chữ tượng hình rất rắc rồi và khó có thể học được. Nhưng đừng nản chí, học tiếng Hàn Quốc hay bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, chỉ cần bạn có ý chí và chăm chỉ rèn luyện thì không gì có thể làm khó được bạn.

Điều đầu tiên để nhớ được từ vựng thì bạn cần học thuộc được bảng chữ cái. Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 10 nguyên âm đơn, 11 nguyên âm kép và 19 âm phụ. Tất cả bảng chữ cái đều đã được chỉnh sửa nhiều lần để cho người học dễ dàng học nhất, vì thế nếu chăm chỉ thì chỉ cần 1 đến 2 ngày là bạn hoàn toàn thuộc được bản chữ cái.

Sự khác biệt giữa ngôn ngữ khác là tiếng Hàn có một cấu trúc ngữ pháp ngược nên việc học tiếng Hàn ban đầu sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Với phương pháp học tập dưới đây, nếu bạn thực hiện theo đúng phương pháp này thì bạn đã có thể tự tin giao tiếp với người Hàn Quốc rồi.


1. Đọc, viết và phát âm bảng chữ cái thành thạo

Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 24 chữ cái trong đó có 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Bạn cần học thuộc mặt chữ, cách viết và cách đọc của chúng thật thành thạo thì bạn mới có cơ sở để học tốt tiếng Hàn.

Phát âm bảng chữ cái cần chuẩn, chính xác. Phát âm đúng ngay từ đầu sẽ tránh việc phát âm sai dẫn đến sau này khó sửa. Học phát âm là một phần cực kì quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt được ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học. Trong thời gian đầu có thể bạn sẽ phát âm chưa quen thì ta nên sử dụng nhưng sách có kèm phiên âm để quen hơn với mặt chữ và cách phát âm tương ứng hay hiện nay có những quyển sách nói, bạn chỉ cần mua về là có thể vừa tập đọc vừa tập nghe phát âm giống hoàn toàn với người bản xứ.


2. Hãy học những từ có liên quan đến nhau.
 
học từ vựng tiếng Hàn cơ bản
Học từ vựng liên quan đến nhau giúp học từ vựng tiếng Hàn cơ bản hiệu quả hơn
 
Đối với người mới học tiếng Hàn thì học từ mới có thể bạn chưa biết bắt đầu học từ vựng từ đâu hay từ chủ đề nào. Bạn nên học các từ vựng theo những từ có liên quan đến nhau ví dụ như những từ miêu tả về trường lớp thì bạn học thêm những từ về học sinh hay bạn bè chẳng hạn. Đó là cách học từ vựng tiếng Hàn cơ bản nhanh nhất và nhớ lâu nhất cho người mới học. Vì khi bạn học từ này liên quan đến từu kia thì chắc chắn rằng sau này bạn có bất chợt gặp lại từ đó thì bạn cũng sẽ nhớ những từ liên quan đến nó.

Nếu đang học từ miêu tả miền quê thì đừng lẫn với các từ miêu tả các thứ ở thành phố hoặc những từ miêu tả tính cách. Những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau.

>> http://thetigerpitt.com/r14/Cach-hoc-tieng-Han-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-phan-1.html


3. Hãy học những từ vựng về lĩnh vực mà bạn đam mê

Nếu quan tâm về nghệ thuật hoặc bóng đá, hãy đọc về những đề tài này. Có lẽ khi tìm hiểu về một đề tài mà bạn mong muốn bằng tiếng Việt thì bạn sẽ rất muốn biết vấn đề hay vật dụng nào nó mà bạn yêu thích được dịch sang tiếng Hàn đó sẽ như thế nào nhưng bạn lại không biết trong tiếng Hàn chúng gọi là gì – thì bạn hãy thử tìm hiểu chúng xem. Chính sự tò mò đó sẽ giúp bạn có động lực hơn trong việc học từ vựng và hãy nhớ rằng những gì bạn thích là những điều bạn muốn nói đến và chúng thể hiện được tính cách con người bạn.

Bài viết trển đã chỉ cho bạn 3 cách để bạn có thể nhớ được từ vựng lâu hơn. Nếu muốn biết thêm về những mẹo giúp bạn nhớ được từ vựng lâu thì xin mời bạn xem tiếp phần 2 của "Mẹo học từ vựng tiếng Hàn nhanh" để biết thêm được những kinh nghiệm bổ ích. Chúc bạn nhanh chóng học được từ vựng tiếng Hàn.
dien dan rao vat so 1 tphcm