• slider
  • slider

Mẹo học từ vựng tiếng Hàn nhanh phần 2

Như đã đề cập ở phần 1 thì học tiếng Hàn điều quan trọng cần thiết nhất là phải học được từ vựng. Nhưng điều đó là rất khó với những ai học từ vựng mà chưa có kinh nghiệm học hay học mà không có phương pháp. Ở bài viết này chúng tôi sẽ tiếp tục giúp bạn có được những kinh nghiệm và những bí quyết để có thể nhớ được từ vựng nhanh và lâu quên nhất.
Ở phần một chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn mới học tiếng Hàn cơ bản 3 cách để có thể nhớ được từ vựng nhanh. Trong bài này các bạn sẽ được tiếp tục học hỏi thêm được những kinh nghiệm để học từ vựng tiếng Hàn tốt hơn.

>> http://thetigerpitt.com/r30/Kinh-nghiem-luyen-phat-am-tieng-Han.html

 
học từ vựng tiếng Hàn cơ bản
Những kinh nghiệm giúp học từ vựng tiếng Hàn cơ bản tốt hơn
 
Hãy có một cuốn từ điển hình ảnh.

Với cách học từ vựng truyền thống, việc bạn cứ cầm quyển từ điển dầy cộm rồi nhai đi nhai lại từ trang từ điển thì thật là quá nhàm chán phải không nào. Để thay thế những quyển từ điển nhàm chán đó và giúp bạn thích thú học tiếng Hàn cơ bản hơn thì bạn hãy chọn cho mình một quyển từ điển bằng hình ảnh. Bạn cứ xem mình là một đứa em bé mới bắt đầu học chữ, lúc nhỏ khi bạn mới học chữ thì lúc đầu bạn vẫn chưa thể biết chữ đó là gì bạn chỉ có thể xem được những hình ảnh đi kèm với từ đó và khi nhìn vào hình đó thì bạn biết được chữ đó nghĩa là gì. Và cách đó giúp bạn học từ mới nhanh hơn và không bị nhàm chán. 

Nó sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh của chúng. Nhưng đồng thời bạn cũng nên có cho mình một cuốn từ điển Hàn – Hàn nhé, có thể ở cuốn từ điển hình ảnh có nhiều từ bạn không thể kiếm ra được thì từ điển truyền thống sẽ giúp ích được cho bạn. Tốt nhất hãy phối hợp cả hai cuốn từ điển để học được nhiều từ vựng hơn, việc tra từ điển Hàn-Hàn sẽ tốt hơn cho bạn trong việc nhớ từ mới đấy.


Sử dụng video.

Học từ vựng qua video là một trong những cách học từ mới được đa số người học hiện nay lựa chọn. Cách học đó là khi bạn xem một bộ phim hay một chương trình nào đó mà bạn yêu thích, hay ghi lại những vật dụng hay những thông tin mà bạn thấy hay mà không biết nghĩa tiếng Hàn của nó là gì thì các bạn nên note lại rồi tra chúng trong từ điển để có thể nhớ lâu hơn. Bạn cứ tra những từ này trong từ điển, rồi xem lại bộ phim, luyện tập cách sử dụng chúng. Một lần nữa chúng ta lại thấy rằng nhớ một cái gì đó thật dễ dàng khi ta đã biết nghĩa của nó và nếu ta nhìn thấy hình ảnh của nó thì chắc chắn từ vựng ấy sẽ hiện lên trong đầu chúng ta.

Ghi âm lại từ vựng mà bạn học được.

Cách học từ vựng như vậy vừa luyện tập cho bạn được cách phát âm mà luyện nói một cách hiệu quả hơn. Khi học một từ mới bạn hãy đọc và ghi âm chúng lại để so sánh với giọng đọc của người bản xứ rồi nghe đi nghe lại cho đến khi phát âm của bạn gần giống với người bản xứ nhất rồi lưu lại bản ghi âm đó. Việc nghe đi nghe lại cách phát âm của bạn và so sánh với giọng bản xứ sẽ dễ dàng giúp bạn nhớ được từ vựng nhanh và lâu hơn rất nhiều.

Sau khi đã ghi âm, thì bạn hãy nghe đi nghe lại trong khi bạn đi bộ, lái xe đi làm hay đợi xe bus bạn hãy nghe lại đoạn ghi âm đó nhiều lần thì chắc chắn bạn không thể nào quên được từ vựng đó. Trình tự cách ghi âm đó chính là: đầu tiên nói từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, dừng lại sau đó nói từ đó bằng tiếng Anh. Khoảng dừng này sẽ cho bạn thời gian để trả lời trước khi xem câu trả lời chính xác. Bạn cũng có thể tải các bài nghe ở các cuốn giáo trình tiến hàn về điện thoại để nghe thay cho việc nghe nhạc khi lúc nào rãnh rỗi nhé.


Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại từ điển các từ xếp theo nghĩa sẵn để bạn dễ dàng học. Đó là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau. Dĩ nhiên đôi lúc bạn sẽ dùng một từ không phù hợp, nhưng điều này không ngăn trở bạn sử dụng cuốn sách hữu ích này cho việc trau dồi cho mình một vốn từ vựng phong phú.

Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp.

Thời gian làm bài tập ngữ pháp là khoản thời gian tuyệt với để bạn ôn lại và sử dụng vốn từ vựng mà mình vừa mới học. Học luôn phải đi đôi với hành thì bạn mới có thể tiến bộ nhanh được. Nhiều bạn có tư tưởng hôm nay học xong thì cứ để đấy đến khi nào trước buổi học tiếp theo mới đọc qua. Phương pháp học tiếng hàn như vậy sẽ làm cho bạn có xu hướng ỷ lại,và làm bạn có thể quên rất nhiều từ vựng. Các bạn phải từ bỏ cách học như vậy thì mới có thể học tiếng Hàn cơ bản tiến bộ nhanh chóng nói riêng và học các môn khác nói chung. Cách học được nhiều bạn chia sẻ lại đó là : Hôm nào cũng để ra tầm 20 phút đến 30 phút để đọc qua các từ vựng cũ rồi mới học thêm các từ vựng mới.
 
học từ vựng tiếng Hàn cơ bản
Thực hành nhiều giúp nhớ từ vựng tiếng Hàn lâu hơn

>> http://thetigerpitt.com/r31/Meo-hoc-tu-vung-tieng-Han-nhanh-phan-1.html

Luyện tập từ mới khi nói.

Nói nhiều là cách để bạn nhớ được từ vựng lâu hơn, vừa đọc vừa nghe và vừa nhớ từ chỉ những động tác đơn giản vậy thôi là bạn có thể cải thiện cho mình một lúc 3 kỹ năng. Hãy sử dụng vốn từ mới và bạn vừa học trong giao tiếp. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận, sử dụng từ đó để nói nhiều thì bạn mới nhớ lâu được. Tin tôi đi, bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.

Tất cả là những kinh nghiệm và bí quyết giúp bạn nhớ được từ vựng lâu nhất có thể. Học cái gì cũng vậy, cần có sự kiên trì và bền bỉ thì kết quả mới nhanh chóng đến với bạn. Chúc các bạn nhanh chóng học được tiếng Hàn!
dien dan rao vat so 1 tphcm