• slider
  • slider

Giải đáp thắc mắc học tiếng Đức phần 1


Một thắc mắc các bạn nên chọn một diễn đàn để đăng và tìm hiểu bởi các bạn khác cũng chia sẻ kiến thức của mình học tiếng Đức thế nào là hiệu quả là câu hỏi được hỏi nhiều nhất trong diễn đàn ngày hôm qua, hôm nay Admin sẽ đăng bài tổng hợp và tham khảo ý kiến từ thầy cô giúp các bạn học tập tốt hơn.

Ngày thứ nhất học tiếng Đức như thế nào là hiệu quả?

Câu hỏi được rất nhiều người hỏi và mình xin dẫn một câu hỏi được cho là tổng quát nhất:

" Học tập tiếng Đức bước đầu luôn cần có phương pháp và những chỉ dẫn hợp lí. Nếu quan tâm đến những lưu ý hữu ích thì việc học tiếng đức sẽ dễ dàng. Tuy nhiên tại sao em học 6 tháng tại một khóa trung tâm tiếng Đức tại Tp Hcm" nhưng không hiệu quả, anh chị có thể giải đáp không ạ"- Một thành viên của diễn đàn đặt câu hỏi.

 
học tiếng Đức
Học tiếng Đức hiệu quả.
 

Trước hết, chúng tôi cảm ơn sự quan tâm của bạn dành cho diễn đàn và bây giờ chúng tôi sẽ tổng hợp lại gồm các ý chính sau đây:

Để
học tiếng Đức hiệu quả được tốt nên xác định các bước đi mà mình sẽ thực hiện và kiên trì với nó, nếu đã có mục tiêu và động lực thì việc học sẽ đi vào đường lối bạn sẽ dễ dàng vượt qua được sự chán nản hay khó khăn trong quá trình học.

Sau đây là các gợi ý cho việc học tiếng đức của bạn được diễn ra một cách suôn sẻ.

1. Lý do học tiếng Đức

Đây là câu hỏi tiên quyết trước khi bắt tay vào việc học tiếng đức. Có nhiều bạn đã chuẩn bị sẵn cho mình con đường du học, học tiếng đức là để đi du học, những cũng có bạn học tiếng đức chỉ vì yêu thích mà lí do thật sự có thể xuất phát từ việc ngưỡng mộ một thần tượng nước đức, yêu nền văn hóa hóa, con người đức lãng mãn, hay chỉ đơn giản là sự yêu thích một cách đắm say một tập truyện, một bộ tiểu thuyết về con người cũng như đất nước Đức.

Học tiếng đức căn bản là yêu cầu bước đầu đối với những ai muốn thành thạo ngôn ngữ này và đó nên là một lý do mạnh mẽ thôi thúc bạn đạt được giá trị kết quả khả quan. Khi có được mục đích rồi thì phải xác định mục tiêu để đạt được những mục đích ấy. Đó là chuyện không khó để bạn tiến hành xác lập cho mình mộ bộ kế hoạch đầy đủ và chi tiết về đường đi và cách thức thực hiện.

2. Luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu là yếu tố quyết định hiệu quả của việc học tiếng Đức

Kế hoạch đặt ra là phải lấy được bằng B2 trong vòng 1 năm nữa, thì việc học nên được ưu tiên và phát huy cao độ. Nếu học tiếng đức để cho biết và có thể giao tiếp thì việc học luôn cần kết hợp với đam mê. Chắc chắn bạn sẽ gặp những khó khăn rất lớn trong quá trình học. Đôi lúc sẽ cảm thấy chán nản và mệt mỏi, khi lượng kiến thức quá tải. Hãy dung hòa mọi thứ cho phù hợp. Đừng bao giờ tự ép buộc mình vào những khuôn khổ kiến thức nhất định mà đổi lại thành học phải tự nhiên, mở rộng tâm hồn và cảm xúc để học tốt.

Học tự nhiên và luôn tạo cảm hứng đam mê là cách để vượt qua được
rào cản khắc nghiệt của khi học tiếng Đức. Hãy tạo cho mình thói quen hằng ngày, ví dụ học kỹ năng gì hôm nay, trong khoảng thời gian bao lâu thì nên duy trì theo phong thái ấy. Và chính thói quen hữu hiệu ấy sẽ gúp cho việc học tiếng đức hiệu quả hơn đấy.

3. Học tiếng đức nhằm rèn luyện kĩ năng gì ?

Bạn là một người sôi động, nhiệt huyết, học tiếng đức để tiếp bước cho bước đường du học. Bạn là người e dè thích một mình nghiên cứu học tiếng đức giúp cho việc nghiên cứu xuất sắc. Bạn là một người đam mê văn chương học tiếng đức để đọc tiểu thuyết, để cảm nhận chất văn lãng mãn và kì diệu của Pháp ngữ….Còn nhiều lí do yêu thích mà chỉ khi học tiếng đức mới cảm nhận được.

Bạn trau dồi mạnh về kỹ năng giao tiếp để trò chuyện và gặp gỡ, bạn ôn luyện thành thạo kỹ năng viết bài để thi lấy bằng chứng chỉ Pháp. Bạn luyện kỹ năng đọc siêu phàm để đọc tiểu thuyết hay nghiên cứu về các lĩnh vực mà bạn thích. Hãy giữ gìn niềm yêu thích đó bởi vì đó là nấc thang vững chắc nhất giúp bạn leo lên chinh phục tiếng đức một cách thông thạo nhất.

 
học tiếng Đức
Học tiếng Đức và rèn luyện các kỹ năng.

 

4. Hãy học hỏi mọi lúc mọi nơi.

Lưu ý khi học tiếng Đức thì kiến thức không bao giờ là đủ cũng giống như tiếp thu tri thức nhân loại, vì thế hãy học tiếng đức ở mọi lúc, mọi nơi, ở những người đã học trước đây, ở thầy cô giảng dạy. Làm sao để học được ? Cách đơn giản là hãy đặt câu hỏi cho họ. Khi họ trả lời cũng đồng nghĩa với một nút thắt về kiến thức trong lòng bạn được gỡ bỏ.

Hãy đọc sách tiếng đức hay sách chỉ dẫn học tiếng đức, hay bất cứ thông tin gì được viết bằng tiếng đức, đọc nó, và nghe thêm những lĩnh vực kiến thức khác nhau trong mọi khía cạnh đời sống. Vừa trau dồi tiếng đức vừa cảm nhận động lực cuộc sống.
Bạn có thể tham gia các buổi hội thảo hay diễn thuyết bằng tiếng đức, nghe người thật việc thật nói chuyện và trình bày bạn sẽ tiếp thu một cách nhanh nhất.
Trong quá trìn học nếu có kiến thức mới hãy ghi vào một quyển sổ tay, ghi nhận kiến thức mới thường xuyên và luôn mở ra để ôn trong lúc rãnh rỗi.

5. Học tiếng Đức nên phát triển nhiều kỹ năng

Học ngoại ngữ luôn cần chú trọng 4 kỹ năng chính: nghe, nói, đọc, viết. Hãy phát huy mảng kỹ năng mà bạn cảm thấy mạnh và phát triển mảng kỹ năng mình vẫn còn chưa mạnh.

Nếu bạn thích nghe nhưng yếu mảng viết bài thì nên kết hợp lại. Vừa nghe vừa luyện viết, người bản xứ đọc đến đâu bạn viết đến đó, bước đầu rất gian nan bởi vì họ đọc rất nhanh, nhưng khi đã nghe quen thì việc nghe rõ mồn một từng chữ là chuyện rất bình thường.

Ngoài việc phát triển 4 kỹ năng trên bạn còn rèn luyện cho mình thêm nhiều đức tính khác như sự kiên trì cố gắng, khả năng tạo cảm hứng hay ứng biến sắp xếp thời gian linh hoạt.

6. Hãy luôn lạc quan và tự tin

Tiếng đức là thứ tiếng có thể được xem là thông dụng ở các nước châu Âu, việc học nó cũng phải trải qua nhiều thử thách. Hãy lập cho mình một kế hoạch, mục tiêu thực hiện và mục đích đạt được. Bởi vì bạn cần phải biết mục đích cuối cùng của việc học tiếng Đức của bản thân là gì ? Để có động lực phấn đấu.

Trong khó khăn tất yếu phải có nhiều thử thách, hãy lạc quan vì mình vẫn còn là người đi học việc sai sót là điều tất yếu, quan trọng phải biết rút kinh nghiệm, luôn vui vẻ học hỏi khi được người khác chỉ cho chỗ sai, và ham học hỏi. Nếu được như vậy thì việc học tiếng đức của bạn sẽ ổn định và phát triển.
dien dan rao vat so 1 tphcm