• slider
  • slider

Giới thiệu Du học Pháp

Điều kiện du học Pháp, chi phí, học bổng, điều kiện học tập va thông tin giới thiệu về các trường đại học Pháp
Pháp được coi là trung tâm văn hóa của thế giới. Đến đây bạn sẽ được học tập và tiếp thu kiến thức của toàn nhân loại. Đặc biệt chính phủ Pháp có những chính sách ưu đãi đối với ngành giáo dục: hỗ trợ 90% chi phí học tập tại các trường công của Pháp, nhà ở được trợ cấp tới 50%, ngoài ra sinh viên còn được hưởng ưu đãi từ những dịch vụ công cộng.

Du học tại Pháp cũng như đi du học tại các quốc gia khác khi bạn muốn đi du học thì đều phải chuẩn bị trước một năm cho chuyến đi của mình.
 

Trước khi lên đường du học Pháp


Ở Pháp năm học thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6 hằng năm. Để đăng ký vào giai đoạn một đại học ở Pháp, bạn cần phải tuân theo một thủ tục riêng.

Thủ tục đăng ký vào giai đoạn một đại học

Vào tháng 11, hãy liên hệ với Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam để được cung cấp hồ sơ đăng ký vào trường bạn lựa chọn và bộ phận này sẽ ghi danh cho bạn vào kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp nếu cần thiết.

Vào tháng 3 hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến trường mà bạn đã chọn cùng với kết quả của kỳ thi ngoại ngữ. Sau đó bạn sẽ nhận được giấy gọi nhập học rất cần thiết cho việc xin
visa du học Pháp.

>>Xem thêm: http://thetigerpitt.com/

 
giới thiệu du học Pháp
Giới thiệu du học Pháp

Đăng ký vào các chương trình đào tạo khác của Du học Pháp


Các chương trình đào tạo đã được lựa chọn đảm bảo chất lượng giảng dạy và nhận sinh viên nước ngoài trong điều kiện tốt. Để đăng ký vào học, bạn cần phải làm một hồ sơ và hồ sơ của bạn sẽ do EduViet Global trực tiếp xử lý.

Nếu bạn theo học một khoá học ngoài Catalogue thì bạn cũng có thể liên hệ với EduViet Global trước khi khoá học bắt đầu một năm    , để được trợ giúp làm các thủ tục cần thiết.

 

Kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng du học Pháp


Rất nhiều trường đại học của Pháp yêu cầu sinh viên nước ngoài gửi hồ sơ đăng ký học kèm theo kết quả kiểm tra trình độ tiếng Pháp.

Kỳ kiểm tra chính thức được tổ chức thông thường vào tháng 2 hằng năm. Có hai dạng đề thi : một dành cho các sinh viên theo chuyên ngành khoa học kỹ thuật và một dành cho các ngành khoa học xã hội nhân văn, văn học, kinh tế và pháp luật.

 

Thủ tục xin visa dài hạn du học Pháp


Để có thể du học Pháp, bạn cần đến Đại Sứ Quán Pháp xin visa du học.

Bạn phải nộp hồ sơ xin visa ít nhất 15 ngày trước ngày đi. Hồ sơ bao gồm các các giấy tờ:

– Đơn xin visa dài hạn điền đầy đủ, ghi rõ ngày tháng và ký tên;

– Giấy gọi của một cơ sở đào tạo tại Pháp;

– Bằng cấp cao nhất mà bạn đã đạt được(bản sao);

– Chứng minh tài chính : chứng minh bạn đủ khả năng tài chính để học tập tại Pháp tức là một chứng nhận của ngân hàng xác nhận bạn có 7380 euros đã hay sẽ  được đặt vào một tài khoản đứng tên bạn tại Pháp ;

 

Các thủ tục cần làm khi bạn du học Pháp


Khi đến trường bạn cần phải tiến hành thủ tục đăng ký chính thức: đăng ký nhập học và đăng ký môn học.

Sau đó bạn phải đến văn phòng nơi bạn ở để xin giấy cư trú tạm thời với những giấy tờ sau :

- Chứng nhận đã đăng ký bảo hiểm xã hội;
- Chứng nhận sức khoẻ do Phòng di cư quốc tế cấp.

 

Nhà ở khi du học Pháp


Tại Pháp, hệ thống ký túc xá sinh viên có nhiều loại phòng ở đáp ứng nhu cầu của sinh viên: phòng ở  có bếp, phòng đơn, và căn hộ khép kín. Một phòng đơn có giá thuê đối là khoảng 250-350 euros/tháng. Có nhiều giải pháp khác nữa cho vấn đề nhà ở, tuỳ theo khả năng tài chính của bạn và địa điểm học.

 
giới thiệu du học Pháp
Sinh viên du học Pháp

Bảo hiểm sức khoẻ khi đi du học Pháp


Hệ thống bảo hiểm xã hội của Pháp là một trong số những hệ thống tốt nhất thế giới.

Có một chế độ bảo hiểm dành cho sinh viên. Các
sinh viên du học Pháp dưới 28 tuổi khi đăng ký vào một cơ sở đào tạo được bảo hiểm xã hội công nhận thì đương nhiên được hưởng chế độ bảo hiểm này.

Các sinh viên trên 28 tuổi hoặc đăng ký vào một trường tư phải tự mua bảo hiểm cá nhân.

Việc đăng ký mua bảo hiểm được làm ngay tại trường ngay sau khi nhập học và bạn buộc phải chọn một trong 5 tổ chức bảo hiểm được phép cung cấp chế độ bảo hiểm này.

Bảo hiểm xã hội chỉ trả cho bạn một phần phí thuốc, phí bệnh viện và phí chữa bệnh. Các tổ chức bảo hiểm sinh viên thường có các sản phẩm phụ trợ, với phí đăng ký tương đối thấp, cho phép bạn được trả thêm các phần phí mà bảo hiểm xã hội không trả.
dien dan rao vat so 1 tphcm