• slider
  • slider

Học tiếng Đức hiệu quả ít tốn thời gian 2

Chất lượng học hoặc kết quả như ví dụ về vấn đề thời gian- quan trọng bạn học tiếng Đức đã được gì /kết quả thi như thế nào? Kỹ năng hiện tại bạn ra sao? Hãy theo dõi bài viết sau đây:
 

Phương pháp học 4 kỹ năng như thế nào?

Bạn sẽ nhớ bao lâu và thực hành bổ sung cho khía cạnh 1

Khi vấn đề thời gian dã được giải quyết bạn có các phương pháp khác nhau xây dựng lộ trình học riêng của mình. Tuy nhiên, bạn phải xây dựng được dựa trên thực tiễn khả thi hay không, chứ đừng đưa ra các kết quả tốt đẹp khi học tiếng Đức nhưng lại không có cách nào để đưa chúng thành hiện thực. Kiến thức mong muốn của bạn rõ ràng tuy nhiên chúng nằm im trên tờ giấy trắng vậy thì có ích lợi gì. Hãy cố gắng xây dựng lộ trình học tốt để bạn ghi nhớ kiến thức sâu hơn thì phần 2 sẽ nói tại sao.

học tiếng đức
Học tiếng Đức hiệu quả.

Tại sao tôi lại xây dựng kế hoạch học tiếng Đức cụ thể

Kế hoạch cụ thể chỉ cho bạn lúc nào bạn nên học, lúc nào nên thực hành, bạn đang ở đâu trên con đường học tập, bạn sẽ ra sao nếu bạn không theo kịp những mốc đó.
 
Một câu chuyện khá vui dùng để dạy học mà thường các giáo viên trung học thường dạy chúng ta:

Một gia đình nhà heo nọ có 5 người ba mẹ và ba anh chị heo hồng. Một hôm, ba mẹ đi làm để lại 3 chị em trong nhà và dặn cả ba chị em nhớ rằng ai gọi không được mở cửa mà chỉ có ám hiệu của ba mẹ các con mới được mở của nha chưa. Cả ba chị em đều ghi nhớ và làm theo điều ba mẹ dạy.

Hàng xóm của gia đình heo là gia đình sói xám, mỗi ngày ba mẹ đều dạy các con của mình đi săn mồi, để cuộc sống sau này có thẻ được tự lập. Ba mẹ đã đưa ra một lộ trình săn mồi cho các con học tập rèn luyện để cải thiện kỹ năng săn mồi của mình. Một là không được cả tin, hai là quan sát thói quen, ba là lặp lại thói quen y chang động vật mình muốn săn mồi, bốn là thưởng thức thành quả.

Và từ từ các chú sói con nhằm ngôi nhà của heo hồng làm đối tượng chính. Cả sói và heo đều có những lộ trình được ba mẹ chúng vạch sẵn cho chúng nhưng để tồn tại được thì thời gian quyết định những kiến thức kỹ năng gì mà chúng tiếp thu, là sao cho những kiến thức đó là của mình chỉ qua thực hành rồi so sánh với kết quả mong đợi thì mới biết mình đang đến đâu, mạnh điểm nào, yếu điểm nào. 

Thời gian quyết định đến việc bạn tồn tài hay không tồn tại, có thể nhanh chậm một giây cũng quan trọng thử hỏi các vận động viên điền kinh thì điều đó quan trọng với họ như thế nào.

Một kế hoạch cụ thể là cần thiết và điều quan trọng hơn là bạn phải thực hành chúng nhiều thì mới có được kiến thức học tiếng Đức. Câu chuyện trên không đúng ở hiện tại, tuy nhiên nếu bạn nghĩ nếu nó là công việc thì bạn nên quan tâm khi hội nhập mở cửa, nhân lực chất lượng cao rất nhiều, để cạnh tranh được bạn phải có kiến thức để được như vậy chỉ có tranh thủ thời gian học tập hiệu quả. Ai cúng như ai đều có 24h/ngày vậy để vượt đối thủ của mình bạn nghĩ mình cần bao nhiêu thời gian trong một ngày để học tiếng Đức hiệu quả hơn người khác.

Thời gian và chất lượng học tiếng Đức cái nào quan trọng hơn

Nếu xét cùng về một vế là kết quả khi thi thì chất lượng quan trọng hơn, bạn có thể cùng học một kiến thức nhưng bạn của mình học nhanh hơn, điều đó khiến bạn quyết tâm học thật nhanh để có được kết quả đó. Tuy nhiên, đó là kết quả tạm thời, không phải là kết quả cuối cùng là đạt được tấm bằng hay điểm số kết thúc học phần cao.

học tiếng đức
Cách học tiếng Đức hiệu quả.

Chất lượng ở đây không chỉ là chất lượng tạm thời của việc học hay cách nói khác là bạn học tiếng đức hiệu quả, không chỉ có tiêu chí thời gian đánh giá bạn nhớ được bao lâu mà còn là bạn ứng dụng như thế nào mới đúng điều đó hoàn toàn khác.

Như chúng ta đều biết mỗi người khác nhau có khả năng tiếp thu kiến thức khác nhau. Nếu học một giờ mà bạn chưa thông các kiến thức tiếng Đức thì bạn có thể học thêm một hai tiếng nữa, điều đó là có thể đối với các bạn đam mê học. Còn với các bạn nhận thức nhanh hơn họ cần chưa đến một giờ để học thuộc và ghi nhớ chúng. Điều ở đây không quan trọng là bạn mất bao lâu mà bạn đã học được gì.

Không thể so sánh thời gian với chất lượng học tiếng Đức đã đạt được, mỗi người học là một cá thể đặc biệt và việc áp dụng tiêu chuẩn cá nhân cho tất cả mọi người là điều hoàn toàn không đúng. Mỗi người đều có thể học giỏi tiếng Đức với niềm đam mê học của mình.

Chất lượng học tiếng Đức, bạn nên theo đuổi làm sao?

Trước hết hãy khẳng định một quan điểm này:

" Nhớ từ, vận dụng được kiến thức vào thực tế, giao tiếp thành thạo, đạt đươc kết quả tốt trong kỳ thi" là quan điểm học tiếng Đức chất lượng. Vậy để học tốt chúng ta làm gì?

- Bước một: Từ vựng rất quan trọng hãy học nhiều nhất có thể

- Bước hai: Học là học song song các kỹ năng nghe-nói và đọc-viết

- Bước ba: Thực hành tiếng Đức thường xuyên và liên tục

- Bước bốn: Test kiến thức mình qua các kỳ thi để so sánh với các quan điểm ban đầu trong phần mục tiêu

- Bước năm: Nếu kết quả đạt được thì tiếp tục học các kiến thức mới (thường học theo chủ đề)

- Bước sáu: Nếu kết quả không như mong muốn hãy xem xét lại lỗi ở đâu và đưa ra giải pháp cách phục

Đừng quên theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi nha. Hi vọng bài viết giúp các bạn học tiếng Đức tốt hơn. Trân trọng.
dien dan rao vat so 1 tphcm