• slider
  • slider

Học tiếng Đức hiệu quả ít tốn thời gian 3

Qua các phần trước bạn đã tìm hiểu và xây dựng riêng cho mình kế hoạch học tập hiệu quả phải không nào? Bên cạnh đó các bạn cũng đã tìm hiểu mối quan hệ giữa thời gian học và chất lượng học như thế nào mới là hiệu quả. Thì phần tiếp theo sẽ nói về phương pháp học tiếng Đức hiệu quả ít tốn thời gian.

Phương pháp học tiếng Đức

Thời gian ở đây là thời gian bạn không mất công học lại những kiến thức mình dã học. Có khi nào một giây thôi bạn nghĩ rằng ước gì mình học đến đâu nhớ đến đó thì tốt phải không nào. và cũng có khi bạn học mà bạn cảm thấy những kiến thức đó bạn dã từng học qua rồi sao lại không nhớ. Nếu các bạn gặp phải trường hợp như trên thì nên đọc bài viết này.

học tiếng đức
Học tiếng Đức theo nhóm để đạt kết quả cao.

Cách học tiếng Đức hiệu quả

Trước hết mình xin nhấn mạnh quan điểm xuyên xuất bài viết :" không có việc nói rằng học tiếng Đức là dễ và không cần danh nhiều thời gian để việc học hiệu quả về cả phương diện nhận mặt từ nhớ từ và thực hành được".

Việc học bất cứ ngôn ngữ nào đi chăng nữa cũng cần những lỗ lực không ngừng để học và tiếp thu kiến thức. Bạn phải có từ tưởng rằng :" Nếu bạn không dành thời gian hiện tại cho việc học thì trước sau gì bạn cũng phải học và thời gian dành cho nó rất nhiều". Có lẽ các bạn học đều biết rằng các bạn học tốt đều ghi nhớ những kiến thức đã học từ trước trong khi mình đã học nhưng kiến thức đó như mới.

Các bạn luôn thắc mắc rằng các bạn đó học như thế nào mà nhớ từ hay quá vậy. Trong khi mình học mãi mà không được. Vậy thi các bạn sẽ nhận được rằng một câu trả lời hết sức đơn giản nhưng chứa đựng hàm ý vô cùng sâu sắc :" Mình học đến khi hiểu và thực hành được thì thôi".

Vậy các bạn nghĩ xem thời gian các bạn học tốt tiếng Đức dành cho việc học như thế nào phải không. Để giảm thiểu thời học tập. Thời gian học rất quan trọng trước sau gì mình cũng phải học, mà học như thế nào cho đúng thì hãy tham khảo sau:

Học kỹ năng nghe nói luyện trước

Để học các kỹ năng này thì bạn cần có kiến thức căn bản về học ngữ pháp căn bản trước để nghe nói thành thạo. Ưu tiên hàng đầu là bạn phải tập nghe trước khi tập nói, vì sao ư vì chỉ khi bạn nghe chuẩn bạn mới nói chuẩn được và lưu ý đặt ra ở đây là học đúng ngay từ đầu để không mất thời gian luyện lại những kiến thức đã học mà như chưa học.

học tiếng đức
Phương pháp học tiếng Đức.

Luyện kỹ năng nghe khi học tiếng Đức rất đơn giản. Luyện nghe vô thức trước khi nghe có ý thức. Một đoạn bài văn mẫu về chủ đề mình học rồi nghe lại lại lần nữa check lại những nội dung chưa biết để học lại hiệu quả, học là học sao cho kết quả đạt cao nhất thì bạn phải nỗ lực hết mình.

Khi học luyện nghe xong rồi thì bạn hãy học nói nói sao cho đúng với ngữ điệu, đúng với văn phong, thời gian dành cho việc này rất nhiều vậy nên để học hiệu quả thì hãy cố gắng, đừng nản vì ban đầu ai cũng có thể sai, tuy nhiên phải thực hành nhiều nhất có thể để bạn học được hiệu quả.

Học kỹ năng đọc viết song song....

Tại sao tôi lại viết các cặp kỹ năng này song song với nhau. Không hẳn tự nhiên mà tôi lại viết như vậy, đây là các cặp kỹ năng đi liền với nhau được các giảng viên và thầy cô đứng lớp tại trường hoặc các trung tâm đào tạo bên ngoài hướng dẫn học. 

Các thầy cô có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo này cho hay các kỹ năng có liên hệ chặt chẽ với nhau, kỹ năng này bổ sung cho kỹ năng kia, không hẳn kỹ năng nào đứng riêng lẻ cả. Bởi vì để viết được một đoạn văn trôi chảy và hay thì điều cần thiết là bạn phải có vốn từ vựng phong phú và cả ngữ cảnh dùng những từ đó. Những điều đó lấy ở đâu khi bạn không chịu đọc, không chịu tìm hiểu thì làm sao có thể.

Từ đây ít hẳn các bạn cũng hình ra quy tình phải không nào, đọc để tích lũy kiến thức để việc  học đơn giản, mọi điều đến từ nỗ lực hiện tại của bạn chứ không phải từ may mắn. Đọc nhiều, bạn sẽ tìm được những điều mới mẻ và từ đó để bạn ôn luyện lại thì chỉ còn cách viết lại, viết đi viết lại để cho nhớ. Để kiến thức không chỉ dừng lại hiểu biết mà quan trọng hơn là thực hành.

Hãy xây dựng kế hoạch học tiếng Đức của bạn phù hợp với các yêu cầu công việc hiện tại cũng như tính khả thi của nó đối với hiện thực để những điều đó không phải là nói cho vui cho có mà để hiện thực hóa, cải thiện kỹ năng cũng như kiến thức của mình về tiếng Đức. Hãy học bằng tất cả niềm đam mê và thường xuyên luyện tập hằng ngày. Chúc các thành công.
dien dan rao vat so 1 tphcm