• slider
  • slider

Những nguyên tắc giúp bạn học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả phần 1

Khi học một ngôn ngữ hay một lĩnh vực nào thì bạn cũng cần có phương pháp học cũng như những nguyên tắc để học tốt lĩnh vực đó. Để khám phá cách học tiếng Hàn hiệu quả cũng như các kỹ năng và phương pháp giúp bạn học giỏi tiếng Hàn và cách giúp bạn giao tiếp tốt hơn là gì thì các bạn theo dõi bài viết sau.
Làm thế nào để bạn có thể học tiếng Hàn một cách nhanh nhất, làm thế nào bạn học được nhiều từ vựng tiếng Hàn nhất và làm cách nào giúp bạn học tiếng Hàn cấp tốc đơn giản hơn? Đó là những câu hỏi mà người mới học tiếng Hàn thường đặt ra và mong muốn tìm được cho mình một lời giải đáp tốt nhất. Thay vì các bạn cứ hỏi những câu hỏi tương tự như vậy thì thay vào đó các bạn hãy thử đặt cho mình một câu hỏi khác đó chính là những nguyên tắc của việc học tiếng Hàn là gì? Chúng tôi tin chắc rằng câu hỏi đó sẽ giúp ích trong quá trình học của bạn rất nhiều. Để biết được các nguyên tắc đó là gì thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn ngay sau đây.

>> http://thetigerpitt.com/r40/Kinh-nghiem-hoc-tieng-Han-cap-toc-phan-1.html

 
học tiếng Hàn cấp tốc
Áp dụng những nguyên tắc giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn tốt hơn

 
Nguyên tắc số 1

Khi bắt đầu học tiếng Hàn, bạn phải luôn học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt. Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy tập đặt câu có chưa từ mới mà bạn vừa mới học. Điều đó sẽ giúp bạn nhớ được từ mới lâu hơn và giúp bạn luyện tập cấu trúc ngữ pháp ở trong câu. Khi bạn ôn bài, đặc biệt khi học từ mới bạn phải luôn luôn ôn cả nhóm từ, cũng như các từ liên quan đồng và trái nghĩa của từ đó và đặc biệt đừng ôn từng từ riêng biệt.

Bạn hãy tập sưu tập các nhóm từ. Hoặc nếu bạn không tự mình sưu tầm được các nhóm từ như vậy thì các bạn hãy mua cho mình những quyển từ điển học theo nhóm từ có bán rất nhiều ở các nhà sách. Học theo từng nhóm từ như vậy bạn sẽ cảm thấy dễ học hơn và
học từ vựng tiếng Hàn cấp tốc hơn.

Tại sao bạn lại phải học tiếng Hàn theo cụm từ?

Trong các lớp học tiếng Hàn truyền thống hay trong các trường học và sách giáo khoa, khi học từ vựng người ta thường chia theo bài và mỗi bài có một danh sách các từ vựng mà người học buộc phải nhớ trong từng bài. Thường thì ở cuối bài hay cuối chương người học sẽ thấy các từ đó và nghĩa của từ bằng tiếng Việt. Người học phải học các từ theo danh sách đó và cố gắng ghi nhớ chúng để làm bài kiểm tra trong buổi học sau. Và tất nhiên sẽ có nhiều bạn sau buổi kiểm tra đó thì sẽ quên luôn các từ mới đó. Đó là cách học truyền thống hiện nay. Thật đáng tiếc là cách học này hoàn toàn không hiệu quả, bởi vì nó buộc người học phải suy nghĩ quá nhiều.

Ngược lại, khi các bạn học bằng cụm từ, bạn sẽ nhận được những ích lợi như, nhớ từ nhanh hơn, lâu hơn, có từ vựng tốt giúp bạn học được ngữ pháp tốt hơn và phát âm của bạn sẽ tiến bộ hơn.

Ở một khía cạnh nhất định, các cụm từ cung cấp cho các bạn rất nhiều thông tin. Những cụm từ, chúng cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hơn việc bạn học theo từng từ đơn lẻ. Các cụm từ thường dễ ghi nhớ hơn, do chúng có nghĩa sâu hơn. Cách này giúp bạn học từ nhanh hơn, học được nhiều hơn và nhớ lâu hơn.

Còn một ích lợi khác khi bạn học theo cụm từ. Bạn không chỉ học các từ đơn lẻ mà bạn còn học cả các cấu trúc ngữ pháp đi kèm với nó nữa. Bạn sẽ học được cách kết hợp chính xác từ đó với các từ khác. Theo cách học truyền thống ở các trung tâm hay ở trường thì giáo viên thường bắt bạn đặt thử một câu ngay khi bạn mới học từ mới, điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy bối rối và khó để có thể đặt được câu đúng ngữ pháp. Tuy nhiên nến bạn học theo phương pháp học cả cụm từ thi bạn sẽ không phải nghĩ đến ngữ pháp khi nói cũng như viết. Bạn không phải lo lắng việc đúng hay sai về các quy tắc ngữ pháp, cũng như trật tự từ, hay thì của động từ khi nói. Vì điều này được diễn ra hoàn toàn tự nhiên do nó đã được sắp xếp theo một cụm từ nhất định. Bạn chắc chắn sẽ sử dụng chính xác được nó bởi bạn đã ghi nhớ nó.

Học theo cụm từ còn có tác dụng đối với khả năng phát âm của bạn. Một trong những vấn đề của người học tiếng Hàn là bạn phải tiếp xúc với nhịp điệu và ngữ điệu nói rất lạ. Nhịp điệu và ngữ điệu của tiếng Hàn được xem như một chất nhạc. Bên cạnh việc bạn lo lắng về việc phát âm các từ đơn lẻ, thì các bạn còn gặp rắc rối lớn trong ngữ điệu nói. Ngữ điệu trong tiếng Hàn được tạo thành bởi các điểm ngừng nghỉ tự nhiên. Người bản ngữ thường dừng một cách rất tự nhiên giữa các cụm từ. Họ nói ngôn ngữ theo từng cụm từ, theo từng đoạn ngôn ngữ ngắn. Và do họ nói tiếng Hàn chủ yếu theo cụm từ, nên cách phát âm của họ rất rõ ràng và dễ hiểu cho người nghe. Trái lại, theo cách học từ vựng hiện nay nhiều bạn học bằng cách ghi nhớ các từ vựng đơn lẻ và khi họ nói, họ nói từng từ một và cố gắng ghép các từ ấy lại với nhau để thành câu có nghĩa. Điều này dẫn đến họ thường ngừng nghỉ ở những vị trí không phù hợp. Từ đó họ tạo thành những nhóm từ không tự nhiên. Điều này dẫn đến nhịp điệu khác với người bạn xứ và không tự nhiên khiến những người bản xứ phải cố gắng mới hiểu được nghĩa của câu mà bạn nói. Điều này khiến cuộc giao tiếp của bạn sẽ không thành công và cũng đồng nghĩa với việc bạn hãy thay đổi cách học từ vựng của bạn. Bạn sẽ học được ngữ âm, ngữ điệu, nối âm, nuốt âm trong cụm từ đó, từ đo phát âm chuẩn 1 cụm từ và biết cách ngắt nhịp hợp lý.

>> http://thetigerpitt.com/r41/Kinh-nghiem-hoc-tieng-Han-cap-toc-phan-2.html

học từ vựng tiếng Hàn cấp tốc
Học từ vựng tiếng Hàn cấp tốc hơn khi áp dụng quy tắc học cụm từ

 
Làm sao để học được nguyên tắc số 1?

Để học theo quy tắc này, trước hết, cần có một cụm từ tiếng Hàn trong thực tế chứ không phải là một cuốn sách giáo khoa. Các bạn có thể tìm thấy các cụm từ tiếng Hàn trong đời thục ở khắp mọi nơi. Đơn giản nhất là bạn có thể bắt gặp nó trong một đoạn phim, một bài hát, hay một mẫu truyện mà bạn bạn đọc được. Hãy bắt đầu bằng những cụm từ dễ. Nếu bạn là người mới bắt đầu có thể xem các chương trình dành cho thiếu nhi, cách học này sẽ giúp bạn học cụm từ tiếng Hàn cấp tốc hơn.

Sau đó, bạn cần phải ghi chép một cuốn sổ tay về những cụm từ mà bạn học được. Mỗi khi bạn gặp hay nghe được một từ hoặc cụm từ mới nào mà bạn thấy thích, hãy ghi chép nó vào trong cuốn sổ tay để có thể học lại khi bạn cần. Nhớ là đừng ghi lại một từ đơn lẻ duy nhất mà phải ghi lại cả cụm từ để bạn dễ áp dụng sau này, và sau đó bạn phải xem đi xem lại cụm từ đó hằng ngày. Bằng cách này, bạn sẽ tạo được một cuốn sổ tay có nhiều cụm từ và câu mà bạn có thể sử dụng trong giao tiếng thực tế được.

Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn nguyên tắc đầu tiên cũng là nguyên tắc quan trọng nhất khi bạn học tiếng Hàn. Hy vọng các bạn nắm được nguyên tắc này và học tiếp Hàn hiệu quả. Để biết thêm nhiều nguyên tắc học tiếng Hàn thì mời các bạn xem tiếp các phần sau để rút ra cho mình được nhiều kinh nghiệm hơn khi học tiếng Hàn nhé!

 
dien dan rao vat so 1 tphcm