• slider
  • slider

Những nguyên tắc giúp bạn học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả phần 2

Như các bạn đã biết rằng việc học bất cứ một ngôn ngữ nào nếu chúng ta nắm được các quy tắc của chúng thì việc học của chúng ta sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Điều này cũng đã được chúng tôi nhắc ở phần 1 của bài viết "Những nguyên tắc giúp bạn học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả". Chúng tôi mong rằng các bạn đã có những kinh nghiệm bổ ích từ bài viết đó và áp dụng tốt vào quá trình học tiếng Hàn của mình.
Và để học tiếng Hàn cấp tốc hơn thì các bạn cần trang bị cho mình thêm nhiều các nguyên tắc khác để có thể áp dụng vào cách học của mình và giúp mình có được cách học tiếng Hàn hiệu quả hơn. Việc học tiếng Hàn giao tiếp giỏi đã trở thành một mục tiêu không thể thiếu đối với người học để có thể nhanh áp dụng vào phục vụ cho việc làm của mình. Nhưng để làm được điều này thì ngoài nguyên tắc mà chúng tôi đã chia sẻ thì bạn cần nắm thêm được những quy tắc khác nữa để việc học của bạn trở nên đơn giản hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho bạn một trong những nguyên tắc quan trọng trong việc học tiếng Hàn mà bạn cần nắm bắt được. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

>> http://thetigerpitt.com/r50/Nhung-nguyen-tac-giup-ban-hoc-tieng-Han-nhanh-va-hieu-qua-phan-1.html

Quy tắc thứ 2 mà chúng tôi sắp giới thiệu cho các bạn hẵn sẽ gây sốc cho hầu hết những người học tiếng Hàn. Sau nhiều năm học ở các trung tâm, chúng ta đều tin rằng, ngữ pháp là chìa khóa để nói được tiếng Hàn. Nhưng trong thực tế mà người học thấy được rằng, sau nhiều năm học các quy tắc ngữ pháp, rất ít người trong chúng ta có thể nói được tiếng Hàn một cách đúng đắn nhất. Đây là lý do tại sao quy tắc thứ hai của chúng tôi sẽ đem lại một cách nhìn khác cho các bạn về cách học tiếng Hàn đó là: đừng học ngữ pháp quá sớm, hay muốn học giao tiếp được bằng tiếng Hàn hãy đừng học ngữ pháp.

 
học tiếng Hàn cấp tốc
Học ngữ pháp quá sớm sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình bắt đầu học tiếng Hàn cấp tốc của bạn

 
Tại sao lại đừng học ngữ pháp

Tất nhiên việc không học ngữ pháp có vẻ là quá bất hợp lý? Quả thật khó có thể chấp nhận được. Chúng ta đã được dạy học ngữ pháp từ khi mới bắt đầu vào học tại các trung tâm, và những gì họ dạy cho chúng ta tất cả đều là ngữ pháp, ngữ pháp và ngữ pháp. Nhưng, chúng ta hãy tự mình trả lời các câu hỏi sau nhé. Phương pháp này có tác dụng với bạn như thế nào? Có giúp bạn học giao tiếp tiếng Hàn cấp tốc hay không? Bạn có thể giao tiếp được bằng tiếng Hàn bằng ngữ pháp hay không? Việc học ngữ pháp của bạn có mang lại kết quả như bạn mong muốn không? Nếu câu trả lời đều là không, thì chúng ta cần nhìn nhận lại vấn đề này. Sự thật đã cho thấy việc học ngữ pháp hạn chế khả năng nói tiếng Hàn của bạn rất nhiều.

Vấn đề với việc học ngữ pháp là thay vì nói tiếng Hàn bạn sẽ tập trung vào phân tích tiếng Hàn chứ không phải học cách để sử dụng chúng. Bạn như một cầu thủ bóng đá đang học cách giúp bản thân chạy nhanh hơn và bạn đang nghiên cứu các phương pháp ấy. Bạn tiếp thu được rất nhiều thông tin nhưng khả năng của bạn lại không tiến bộ mấy. Nói cách khác, bạn sẽ nghĩ về tiếng Hàn thay vì bạn dành thời gian để thực hành nó. Bạn sẽ nghĩ đến các thì của ngữ pháp như thì quá khứ, hiện tại, tương lai, hiện tại hoàn thành, quá khứ hoàn thành... Tất nhiên đối với việc viết tiếng Hàn thì điều này rất tốt, nhưng nó chỉ đúng như khi đó bạn có thời gian để suy nghĩ, bạn có thời gian để thay thế những từ bạn sử dụng sai bằng từ khác, bạn có thể sửa nó khi bạn mắc lỗi… Nhưng đối với nói, bạn không có thời gian để nghĩ câu trả lời. Bạn sẽ không có đủ thời gian để suy nghĩ về thì, giới từ, sở hữu cách hoặc cụm động từ hay bắt cứ một kiến thức ngữ pháp nào mà bạn đã học. Nếu ai đó hỏi bạn, bạn sẽ phải trả lời ngay mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ. Chính vì thế học ngữ pháp sẽ hạn chế khả năng nói cũng như giao tiếp của bạn, vì khi giao tiếp, trước khi nói một câu nào đó, bạn luôn phải tự hỏi mình những câu như "mình phải dùng thì gì cho câu này" hoặc "mình nói từ này có phù hợp với văn cảnh không?" và rất nhiều câu hỏi xuất hiện trong đầu bạn giống như lúc bạn tập chia thì trong các bài tập ngữ pháp vậy …Tất cả những điều này làm bạn chậm chạp trong phản ứng khi đối thoại, gây cảm giác lo sợ khi nói sẽ sai và càng lo sợ thì càng dễ mắc sai lầm….

Các nghiên cứu cũng đã đính chính lại điều này. Trong một phân tích tổng hợp về việc dạy về ngữ pháp, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các nhà tìm hiểu về ngôn ngữ học trong suốt thế kỷ qua đã không trực tiếp tìm ra được tầm ảnh hưởng quan trọng của việc dạy ngữ pháp khi học một ngôn ngữ mới. Và kết quả nghiên cứu nêu rõ rằng: Việc học những quy tắc ngữ pháp không hề giúp cải thiện khả năng nói của bạn, bạn vẫn có thể nói sai cho dù bạn đã biết rõ quy tắc ngữ pháp đó.

Hơn thế nữa, tiếng Hàn dùng trong giao tiếp là tiếng Hàn thực tế, phải cần một thời gian dài luyện tập, mắc sai lầm rồi từ đó đúc kết kinh nghiệm thì mới thành công được. Nó không phải là tiếng Hàn trong các quyển sách bạn được học. Các hội thoại trong các giáo trình của bạn là các câu nói đầy đủ thành phần câu, là một câu hoàn chỉnh, nhưng thực tế khi giao tiếp bằng tiếng Hàn thì khi nói lại hoàn toàn là các câu chưa hoàn chỉnh. Vậy nên việc suy nghĩ về ngữ pháp để tạo thành những câu giao tiếp hoàn chỉnh đúng ngữ pháp không những làm chậm tốc độ nói của bạn mà còn làm lời nói của bạn không được tự nhiên.

>> http://thetigerpitt.com/

 
học tiếng Hàn cấp tốc
Kỹ năng nói  trong quá trình học tiếng Hàn cấp tốc sẽ bị ảnh hưởng nếu như quá chú trọng vào ngữ pháp

 
Phương pháp thực hành

Nếu bạn muốn kỹ năng giao tiếp của mình tốt hơn, muốn khả năng nói tiếng Hàn của mình trở nên lưu loát hơn và đơn giản là bạn muốn học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả hơn thì hãy bắt đầu bằng việc ngừng học ngữ pháp. Nếu bạn có các cuốn sách dạy ngữ pháp, hãy tạm cất chúng sang một bên. Nếu mục đích việc học tiếng Hàn của bạn là chỉ để giao tiếp thì hãy nói tạm biệt với những cuốn sách ngữ pháp vĩnh viễn. Và bạn hoàn toàn có thể đốt chúng đi nếu như bạn muốn. Và hãy ăn mừng vì bạn đã biết được sai lầm của một phương pháp học tiếng Hàn vô cùng dở tệ đó, nó thực sự ảnh hưởng đến khả năng nói của bạn rất nhiều. Bạn sẽ nói chậm hơn, nghe chậm hơn, phản xạ giao tiếp chậm hơn. Học ngữ pháp sẽ làm mất đi khả năng nói của bạn. 

Tất nhiên trong thời gian đầu, bạn sẽ mắc nhiều lỗi, nhưng thay vì lo lắng về chúng thì hãy tập chấp nhận và sống chung với chúng. Chấp nhận rằng việc mắc các lỗi là một việc vô cùng bình thường và cần thiết. Chỉ cần bạn tập trung vào việc giao tiếp. Sự thật là những người bản xứ vẫn sẽ hiểu bạn nói gì kể cả khi bạn nói sai về ngữ pháp. Kể cả học thì cũng có những lúc mắc lỗi, nhưng họ sẽ không cảm thấy phiền vì điều đó.

Quy tắc 2 này nghe có vẻ vô lý nhưng áp dụng nó sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình nhiều hơn. Không mất thời gian vào phân tích ngữ pháp bạn sẽ nói tiếng Hàn một cách tự nhiên và lưu loát hơn.
dien dan rao vat so 1 tphcm