• slider
  • slider

Những kinh nghiệm giúp người mới học tiếng Hàn tốt nhất

Đối với những người mới học một ngôn ngữ mới thì việc tìm kiếm cho mình trước những phương pháp học tập hiệu quả là đúng đắn nhất. Nhưng khi các bạn tìm kiếm trên internet thì có vô vàn bài viết hướng dẫn cho bạn. Liệu những bài viết hướng dẫn cách học đó có chính xác hay có phù hợp với các bạn không? Và làm sao để những người mới nhập môn có thể học tiếng Hàn được tốt hơn?
Nếu như các bạn đã quyết định lựa chon học tiếng Hàn làm ngôn ngữ thứ hai cho mình thì chắc hẳn các bạn đã biết được những lợi ích mà tiếng Hàn mang lại. Học tiếng Hàn để được du học Hàn là một lý do mà rất nhiều bạn học sinh, sinh viên ao ước. Thế nhưng để đến được với ước mơ du học Hàn thì trước hết chúng ta phải học được tiếng Hàn. Học tiếng Hàn không chỉ đơn thuần là học ngôn ngữ mới để biết mà hơn thế cần phải học thành thạo và sử dụng được nó. Bởi lẽ khi đặt chân tới Hàn Quốc thì tiếng Hàn không còn là ngoại ngữ đối với chúng ta mà đó chính là sinh ngữ. Để được du học Hàn thì bạn nên tranh thủ học tiếng Hàn càng sớm càng tốt vì điều đó sẽ tạo nền tảng tốt cho bạn cũng như rút ngắn thời gian học tiếng Hàn nếu như bạn đến Hàn và không biết chút nào. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất. Hãy theo dõi bài viết nhé!

>> http://thetigerpitt.com/r57/Hoc-giao-tiep-tieng-Han-don-gian.html

 
học tiếng Hàn cho người mới
Phương pháp giúp người mới bắt đầu học tiếng Hàn 
 
Học tiếng Hàn đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện nay, biết tiếng Hàn cũng chính là lợi thế để bạn có thể có được một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Vì thế lựa chọn học tiếng Hàn là một quyết định đúng đắn nhất trong thời buổi hiện nay. Để người mới bắt đầu học tiếng Hàn thành công thì các bạn hãy cùng xem những kinh nghiệm dưới đây nhé:

Áp dụng phương pháp học song song

Có một điểm thú vị giữa tiếng Việt và tiếng Hàn đó chính là 2 thứ tiếng này đều bắt đầu bằng chữ Hán vì thế chúng ta có rất lợi thế trong việc học từ vựng vì rất nhiều từ vựng tiếng Hàn phát âm không khác gì với tiếng Việt. Học từ mới là hết sức quan trọng đối với việc ngoại ngữ nói chung vì thế cố gắng nắm bắt các từ vựng từ cơ bản thì bạn có thể dễ dàng học được tiếng Hàn. Đối với những bạn đã biết tiếng Trung và có vốn từ tiếng Trung nhất định thì việc này còn trở nên dễ dàng hơn thế bởi tiếng Trung và Hàn có mối quan hệ gần giống nhau. Vì thế nếu như bạn biết tiếng Trung sẽ là ưu thế nhiều hơn để học tiếng Hàn. Còn nếu như bạn không biết tiếng Trung thì có thể học thông qua tiếng Anh. Vì có rất nhiều tài liệu tiếng Anh dạy tiếng Hàn cực chuẩn. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể từ mới hoặc các kiến thức thông qua tiếng Anh như vậy càng bổ trợ thêm cho vốn ngoại ngữ sẵn có của bản thân cũng như giúp bạn tiếp thu tiếng Hàn một cách khoa học hơn.

Học tiếng Hàn tránh bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ mẹ đẻ

Đôi khi tiếng Hàn có những nét tương đồng với ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta. Điều này rất tốt và cũng là lợi thế để học tiếng Hàn thế nhưng nó cũng là một nguyên nhân là cho việc học ngoại ngữ của bạn bị hạn chế bởi nó làm cho bộ não của bạn lười hoạt động, khi gặp một từ và cấu trúc câu khó bạn không biết làm gì hơn là áp dụng các quy tắc, cách suy diễn sẵn có trong đầu bạn từ tiếng Việt mà áp dụng vào cụ thể là trong quá trình giao tiếp của bạn. Bạn hay suy nghĩ từ tiếng Việt sau đó mới chuyển sang tiếng Hàn. Vì thế bạn nên chú ý tránh lối suy nghĩ này không làm nó ảnh hưởng tới việc học tiếng Hàn của các bạn.

Đừng cố gắng dịch

Điều này cũng giống như việc học tiếng Anh, việc dịch thầm trong đầu mọi ý nghĩ bằng tiếng Việt sau đó mới nói ra bằng một ngôn ngữ khác sẽ làm cho bạn học ngoại ngữ rất mất thời gian. Điều cần lưu ý khi học tiếng Hàn giao tiếp cho người mới bắt đầu đó chính là lượm nhặt vốn từ vựng và khi có đủ vốn từ bạn hãy cố gắng nói một cách tự nhiên nhất mà không phải cần đến quá trình dịch thầm như khi bạn nói tiếng Việt.

Hãy mua từ điển

Để luyện từ vựng tiếng Hàn bạn cần có cho mình một quyển từ điển, và hiện nay có rất nhiều loại từ điển khác nhau nên bạn có thể hoàn toàn thay đổi cách học từ vựng cho mình. Nhưng chúng ta cần phải học cách sử dụng từ điển một cách hợp lí. Không nên học 1 từ với một nghĩa duy nhất. Hãy lập ra cho mình một bảng quan hệ từ để có thể dễ dàng nhớ được nhiều từ vựng hơn. Bạn nên học các nghĩa khác của từ đó và thường xuyên đặt câu với những từ đã học đi kèm với bối cảnh phù hợp với nghĩa của từng từ như vậy vừa giúp bạn nhớ lâu lại vừa rèn khả năng tư duy cũng như cách sử dụng từ vựng trong câu linh hoạt hơn.
 
học tiếng Hàn cho người mới
Người mới bắt đầu nên học tiếng Hàn như thế nào?
 
>> http://thetigerpitt.com/r55/Hoc-tieng-Han-co-loi-ich-gi.html

Nên luyện nghe trước khi học nói

Nghe là một kỹ năng thiết yếu mà bất kỳ ai cũng mong muốn nắm được nó. Bạn cần có cho mình những phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu để luyện tập nghe một cách đúng đắn hơn. Nên nhớ nghe là điều bắt buộc nếu như bạn muốn giỏi một ngoại ngữ. Đó là kỹ năng học ngoại ngữ một cách tự nhiên của con người. Như khi còn là một đứa trẻ bạn phải nghe và chỉ nghe rất nhiều trước khi bắt đầu có thể nói được từ đầu tiên, điều này giúp việc học tiếng Hàn của bạn không bị gò ép vào các kỹ năng học như ngữ pháp nhiều. Hãy nghe thật nhiều qua các hình thức khác nhau như video website học tiếng Hàn có phụ đề, xem phim Hàn, nghe các bài hát của các ban nhạc Hàn,…bạn sẽ dần tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên nhất và tập được thói quen suy nghĩ bằng tiếng Hàn cho mình, điều đó dần hình thành kỹ năng nghe tiếng Hàn trong bạn.

Bài viết đã chia sẽ cho các bạn những phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu một cách tốt nhất. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công những phương pháp này!
dien dan rao vat so 1 tphcm