• slider
  • slider

Bạn sẽ yêu thích tiếng Hàn khi học qua phim hoạt hình

Bạn có từng nghĩ rằng xem phim cũng có thể giúp cho bạn học được ngoại ngữ hay không? Tất nhiên là có nếu như bạn biết cách học và vận dụng triệt để phương pháp học này thì mới đem lại kết quả cho bạn. Hiện nay có rất nhiều bạn học tiếng Hàn giao tiếp qua phương pháp xem phim thế này và đã có rất nhiều người thành công từ phương pháp này.
Có nhiều cách để học tiếng Hàn giao tiếp dành chô người mới bắt đầu như nghe nhạc, xem phim, tuyển tập các bài đàm thoại tiếng anh, chat, chơi game,...Tuy nhiên, các bạn chỉ đơn thuần là xem, đọc hoặc nghe,... để biết sơ sơ về tiếng Hàn chứ chưa có sự tập luyện thường xuyên cũng như cách học đúng đắn cho bản thân. Vậy thì hãy thay đổi thói quen đó ngay bây giờ bằng việc học tiếng Hàn hiệu quả hơn khi xem các bộ phim hoạt hình nhé. Xem những bộ phim hoạt hình đơn giản sẽ giúp bạn dễ dàng học các kỹ năng tiếng Hàn một cách tốt hơn đấy.

>> http://thetigerpitt.com/r59/Nhung-kinh-nghiem-giup-nguoi-moi-hoc-tieng-Han-tot-nhat.html


Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình như thế nào?
 
học tiếng Hàn hiệu quả
Cách học tiếng Hàn qua phim hoạt hình hiệu quả như thế nào?
 
Nhiều người nghĩ rằng xem những bộ phim hoạt hình thì chỉ dành cho trẻ con thôi như vậy thì chẳng giúp được gì cho quá trình học tiếng Hàn cả. Đó là một suy nghĩ sai lầm, kiến thức mà bạn học được từ việc xem phim hoạt hình nằm ở cách mà các bạn tiếp thu chúng như thế nào, cách mà bạn mong muốn học tiếng Hàn theo phương pháp này thế nào thôi. Dưới đây là 4 bước bạn nên áp dụng và luyện tập hàng ngày để học tiếng Hàn hiệu quả qua phim:

Bước 1: nghe những đoạn hội thoại ngắn

Để việc học tiếng Hàn của bạn qua phim hoạt hình không bị chán nản vì có thể bạn không hiểu hoặc bộ phim quá nhàm chán. Vì vậy, lời khuyên ở đây là các bạn hãy xem trước toàn bộ tập phim hoạt hình đó và sau đó chỉ lựa một đoạn đối thoại ngắn (dài từ 1-2 phút tối đa là 5 phút) để chép lại những gì mình nghe được. Hãy chọn lựa những bộ phim hoạt hình thú vị theo sở thích của bạn vì việc khơi nguồn đam mê trong cách học tiếng Hàn thì cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp bạn học tập trung và đạt kết quả tốt hơn.

Hơn nữa, những câu chuyện hoạt hình được dựng lên với nội dung khá đơn giản và nếu bạn có không thể nghe kịp một vài từ nào đó thì vẫn có thể nắm bắt được toàn bộ nội dung của câu chuyện. Tập cho bạn được khả năng nắm bắt những ý chính khi giao tiếp. Từ ngữ trong những bộ phim hoạt hình cũng được sử dụng khá đơn giản vì chúng được sản xuất cho lứa tuổi teen coi nên từ vựng sẽ rất thông dụng, và nếu có từ nào bạn không hiểu thì hãy chắc chắn mình luôn có một cuốn sổ ghi từ vựng bên cạnh để kịp thời ghi lại và học lại chúng sau khi bạn xem phim!


Bước 2: Kiểm tra lại những nội dung mà mình viết

Trong quá trình bạn nghe thì hãy ghi lại nội dung mà bạn nghe được, cố gắng ghi thật chi tiết càng tốt. Để các bạn có thể dễ dàng so sánh được với nội dung câu nói trong phim. Đừng bỏ qua bước này vì nó sẽ giúp bạn đánh giá được khả năng lắng nghe, hiểu và cải thiện kỹ năng viết của mình và xem thử bạn đã tiến bộ được bao nhiêu phần trăm qua mỗi lần học. Luôn nhớ ghi lại những từ mới và từ bị nghe nhầm để rút kinh nghiệm cho lần sau nhé.

Để việc đánh giá kỹ năng nghe của bạn có tốt không thì sau khi nghe hãy bật chức năng koreansub lên để đối chiếu với những gì mà bạn nghe được. Hãy nghe đi nghe lại nhiều lần những đoạn hoặc những câu mà bạn không thể nào nghe được, chú ý cách phát âm, ngữ điệu, lên xuống giọng của các nhân vật trong phim khi đọc các từ vựng cũng như đoạn hội thoại đó để dễ dàng nghe được vào những lần sau.


Bước 3: Tập đóng các nhân vật trong phim

Đây chính là một trong những cách để bạn học tiếng Hàn đơn giản và hiệu quả hơn từ việc xem phim. Để ngoài việc cải thiện kỹ năng nghe thì bạn kết hợp với việc luyện kỹ năng đọc và phát âm của mình. Nên chú ý cách phát âm của các nhân vật, để ý cách nói chuyện của các nhân vật khác nhau trong phim vì mỗi nhân vật sẽ có một cách nói và phát âm riêng biệt. Bạn nên tập nghe dần để có thể làm quen và hiểu được những cách phát âm đó, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn khi tiến hành giao tiếp thực tế với nhiều người khác nhau.

Khi tập nói hãy thử thực hiện những hành động và cử chỉ giống như những nhân vật trong phim để bạn có thể luyện nói một cách tự nhiên nhất. Hãy truyền cảm xúc của mình vào trong câu nói để bạn có thể tập trung vào việc học hơn và giúp bạn tập khả năng phản xạ tiếng Hàn tốt hơn.

>> http://hoctienghan.com/n43/phuong-phap-hoc-tieng-han-online-hieu-qua.html

 
học tiếng Hàn hiệu quả
Các bước giúp bạn học tiếng Hàn qua phim hiệu quả hơn

 
Bước 4: Lặp lại bước 1

Để việc học tiếng Hàn theo phương pháp này được thành công và hiệu quả hơn thì bạn nên cố gắng luyện tập chúng hằng ngày. Mỗi ngày các bạn chỉ cần dành 15-30 phút để luyện tập theo cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả qua các bộ phim hoạt hình. Cố lựa những bộ phim phù hợp với lứa tuổi của các bạn, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những bộ phim hoạt hình dạng bom tấn của các quốc gia khác trên thế giới được lồng tiếng lại bằng tiếng Hàn để có thể vừa học vừa xem mà không cảm thấy ngại. Một đoạn đối thoại có thể tập trong 2-3 ngày đến khi nào bạn có thể nói một cách nhuần nhuyễ và tự nhiên như các nhân vật ở trong phim. Học theo phương pháp này bạn cần phải có tính kiên trì và kiên nhẫn, các bạn sẽ nhận thấy khả năng nghe và phát âm của mình gia tăng nhanh chóng hơn nếu như bạn có một tinh thần học tập nghiêm túc.

Học theo phương pháp này bạn không những chỉ cải thiện được kỹ năng nghe mà bạn còn có thể phát triển cùng lúc cả bốn kỹ năng tiếng Hàn giao tiếp của mình đó chính là nghe, nói, đọc và viết nếu như bạn biết cách phối hợp chúng một cách hài hòa và hỗ trợ lẫn nhau. Ngoài ra bạn sẽ không còn cảm thấy việc học tiếng Hàn là chán nữa nếu như bạn học theo phương pháp này thành công.

Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã biết được cách làm thế nào để học tiếng Hàn qua phim hoạt hình rồi đúng không nào. Hy vọng bạn sẽ áp dụng phương pháp này và học tiếng Hàn một cách hiệu quả hơn.
dien dan rao vat so 1 tphcm