• slider
  • slider

Học tiếng Đức dễ dàng hơn nhờ 5 mẹo

Học tiếng Đức dễ dàng không còn xa lạ với hầu hết người từng học. Lúc đầu, cũng giống như những người học khác đều chung một chuôĩ cảm xúc: háo hức, mong đợi, chán nản, nghị lực, đam mê, cảm thấy dễ dàng. Mọi điều đều có chìa khóa dẫn đến thành công của người làm. Học cũng vậy, không từ bỏ đam mê và yêu thích của mình thì bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo đúng hớn là phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả.

Học tiếng Đức dễ hay khó

- Học tiếng Đức ngày nay

Việc học tiếng Đức tốt không hề đơn giản. Tiếng Đức được xếp vào 1 trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới do thanh điệu và phát âm của chúng khiến cho người học cảm thấy rất khó phân biệt và học được. Tuy nhiên, việc học tốt ngoại ngữ cơ bản luôn là đích cần phải chạm đến đầu tiên của người học. Nó được coi như là những lát gạch đầu tiên để xây dựng nên bức tường thành vững trãi để khả năng của người học nâng cao.
 
giới trẻ học tiếng Đức
Học tiếng Đức giới trẻ ngày nay.

>> Tham khảo: http://thetigerpitt.com/r24/Ngu-phap-la-chuyen-nho-khi-hoc-tieng-Duc-p1.html

Về việc học, nếu bạn giờ cảm thấy thích thú thì hãy đăng ký ngay một trung tâm về việc học này. Ban đầu tôi sẽ khuyên bạn học
trình độ học tiếng Đức căn bản A1 vì trình độ đó sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Đức cộng với đơn giản thì khi bạn tiếp xúc bạn không bị nản chí tuy nhiên nó cũng gọi là khó đối với những người không chịu học.

- Học tiếng Đức để làm gì?

Những câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản những thực sự là vấn đề nhức óc đối với rất nhiều người. Việc chọn 1 ngôn ngữ để học không những nhằm nâng cao kiến thức của bản thân mà còn nâng cao các kĩ năng đi kèm như giao tiếp,kĩ năng mềm và kĩ năng thuyết trình, nếu bạn thực sự thích ngôn ngữ đó.

Không chỉ là tìm hiểu về ngôn ngữ mới, ngôn ngữ mà hơn 80 triệu dân số thế giới sử dụng, còn giúp bạn vươn xa ra thế giới bên ngoài. Vì, như chúng ta đã biết, Đức là một dân tộc kiên cường, tính kỷ luật cao có nhiều địa điểm du lịch trên thế giới. Người Đức rất thông minh và ham học và nếu như bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân tại sao Đức lại một chút nữa chiếm được cả thế giới vào thế chiến thứ 2 thì bạn hãy học ngay bây giờ để tìm hiểu những điều bí mật cả nhân loại đang tìm câu trả lời.

Còn 1 vấn đề nữa, đó là
mục đích học tiếng Đức. Đâu phải bạn học xong rồi để đấy? Mà để tìm kiếm cơ hội và khả năng thăng tiến của bản thân. Câu hỏi này đặt ra rất nhiều cho những cá nhân dù khá hay tồi, cũng mong muốn đạt được. Vậy chúng ta nói gì về cơ hội việc làm?

- Một suất trong lãnh sự quán phiên dịch.

- Một chân trong công ty đàm phán với người Đức.

- Một vị trí trong đoàn hướng dẫn du lịch.

-Thậm chí một công việc trong doanh nghiệp Đức,...

Những điều khó khăn khi người mới học tiếng Đức gặp phải

(1) Nguyên nhân thứ nhất

Là họ không có phương pháp học tốt hoặc nếu có thì cũng đã rất lỗi thời. Không ghi chép khi học hay có ghi chép nhưng học không từ từ từng ngày mà dồn vào một ngày nhất định rồi học một thể, như vậy cho đỡ tốn thời gian. Từ sự chủ quan do ban đầu tiếp xúc khá dễ nên suy nghĩ chỉ cần một thời gian ngắn mình có thể học được thôi. Giờ chưa phải lúc học. Đợi khi khiến thức xếp thành một chồng thì lại than không thể học được do quá có nhiều.

(2) Nguyên nhân thứ hai

Là những học sinh này có kĩ năng xã hội rất kém. Nếu bạn không thể nói chuyện với mọi người bằng thứ tiếng mẹ đẻ của bạn thì bạn sẽ không thể nói chuyện được với người nước ngoài. Ngại giao tiếp thường chủ yếu là nghĩ rằng kỹ năng nghe nói không quan trọng bằng ngữ pháp, từ vựng và rồi cứ thể luyện nhớ mặt chữ và ngữ pháp nhưng không chịu thực hành. Đến khi nghe đúng từ đó không biết hay nói từ ngữ nghĩa đó nhưng lại nói chật do phát âm khá kém.

(3) Nguyên nhân thứ ba

Là họ không có mục tiêu cuối cùng là gì. Bạn có muốn học tiếng Đức hiệu quả không khi bạn biết lợi ích và mục đích học nói tiếng Đức. Bạn không biết học để làm gì, hay học theo yêu cầu ba mẹ, học để có cái bằng thôi. Tất cả đều không tiếp thêm dũng khí cho bạn mà đều là bức tường cản bạn trong việc tiếp thu kiến thức. Kết quả tôi xin cam đoan chắc chắc sẽ không cao.

Việc không xác định được mục tiêu để học vô cùng nguy hiểm. Nó khiến bạn lạc phương hướng không biết mình học mấy thứ này để làm gì nên bạn sẽ học không đến nơi đến chốn. Học theo kiểu lướt qua, biết tạm tạm như vậy là đủ rồi thì không bao giờ bạn thành công được. Nếu như bạn xác định được việc học ngoại ngữ là một mục tiêu sống còn thì khi đó kết quả bạn thu được sẽ hoàn toàn khác. Chỉ khi nào các bạn đặt được một cái đích đúng đắn, các bạn mới có thể tìm được con đường để mau tiến bộ. Và cũng cần nhớ rằng đặt một cái đích chuẩn xác chỉ là bước đầu vì bạn còn cần phải bắn trúng cái đích đó; nhưng đặt một cái đích sai thì bạn có 0% cơ hội thành công.

 
mẹo học tiếng đức hiệu quả
Những mẹo học tiếng Đức hiệu quả.

 

Mẹo hay phương pháp đều đúng khi học tiếng Đức

(1) Kiên trì học tập từng ngày

Hãy giành ít ra khoảng 10 phút vào buổi sáng là thời gian tốt nhất để bạn học ôn luyện hay thực hành tiếng Đức. Có thể bạn dành thời gian khác tỏng khoảng thời gian tỏng ngày cũng được, những hãy đảm bảo nó phù hợp với thời gian biểu của bạn.

Căn cứ vào đặc điểm trí nhớ của con người trong điều kiện tổng thời lượng tương đồng, hiệu quả học nhiều lần trong thời gian ngắn luôn tốt hơn học một lần trong thời gian dài. Nếu cách 3 ngày học 30 phút từ mới, không bằng mỗi ngày học và củng cố trong 10 phút. Sáng sớm khi vừa ngủ dậy não chúng ta chưa bị những tin tức hỗn tạp xâm nhập, khi học không bị tác động của tin tức hỗn hợp, tương tự như vậy, trước khi ngủ mà hoc tập, do sau đó không bị tác đông của tin tức nên hiệu quả tương đối tốt.

(2) Khi học đã chán nên thay đổi phương pháp và hình thức học

Học cùng một phương pháp sẽ đúng với một số chủ đề bạn học. Không phải phương pháp học tiếng Đức đó không đúng mà bạn hãy nghĩ rằng mỗi phương pháp đều có điểm mạnh và hạn chế riêng vậy thì hãy tận dụng lợi thế công nghệ thông tin hiện nay học phương pháp nào khiến bạn cảm thấy thích thú và mang lại cho bạn những kết quả cao nhất.

(3) Học và dịch theo ngữ cảnh nói

Đối với nhiều du học sinh hay các bạn mới học thì trí nhớ mang tính máy móc tương đối cao, đối với người trưởng thành, trí nhớ mang tính lý giải cao. Chỉ có những vấn đề đã được hiểu mới có thể cảm thụ một cách sâu sắc, mới ghi nhớ được. Cùng một từ trong nhiều ngữ cảnh đều mang một nghĩa là sai lầm, các bạn tránh đó ra vì điều đó không đúng mà hãy học từ ngữ phù hợp và đặt trong một câu có ngữ cảnh cụ thể sẽ khiến bạn học hiệu quả.

(4) Hãy học kỹ những gì giáo viên sửa.

Học ngoại ngữ, không chỉ nắm bắt những kiến thức đúng trong giáo trình, mà còn phải thông qua giáo trình phản diện để học được cách tránh phạm lỗi. Cho nên ngoài việc học tập những kiến thức đã được thầy giáo hiệu chỉnh ra, còn phải xem thêm một số sách giảng giải về lỗi thường gặp.

Thường giảng viên hay đưa ra nhắc nhở học viên mình chú ý những lỗi hay từ thường ra để tránh sai lầm hay gặp. Vậy nên rất có ích cho các bạn trong bài kiểm tra, hãy ghi nhớ bằng cách ghi chú lại và học hằng ngày để nó trở thành kiến thức của bạn chứ không bải kiến thức nằm trên giấy không thôi. Chúc các bạn đạt nhiều
kết quả học tiếng Đức cao trong học tập.
dien dan rao vat so 1 tphcm